Nhiều thành phố tắt đèn hưởng ứng “Giờ Trái đất”

Rạp hát Opera Sydney, đại kim tự tháp của Ai Cập, tháp Eiffel ở Paris, tượng Chúa Kitô cứu thế của Brazil và tòa nhà Empire State ở New York… tắt điện trong ‘Giờ Trái đất’.
Theo WWF, năm nay hơn 7.000 thành phố tại hơn 170 quốc gia và hàng triệu người cùng tham gia sự kiện “Giờ Trái đất” nhằm gửi thông điệp tới các nhà lãnh đạo, kêu gọi họ hãy ưu tiên vấn đề bảo vệ trái đất trong chương trình hành động.
Năm nay là năm thứ 13 sáng kiến “Giờ Trái đất” được tổ chức. Theo vòng quay trái đất, các địa danh tiêu biểu của thế giới lần lượt chìm trong bóng tối trong 60 phút, từ 20:30 đến 21:30 theo giờ địa phương. Samoa là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã chính thức khởi động chiến dịch “Giờ Trái đất 2019”.
Bản tường trình “Living Planet” của WWF công bố tháng 10 năm ngoái cho biết 60% trong tổng số động vật có xương sống – cá, chim, bò sát và có vú – đã bị xóa sổ vì các hoạt động của con người kể từ năm 1970.
Năm ngoái, sự kiện “Giờ Trái đất” đã diễn ra tại hơn 7.000 thị trấn và thành phố ở 187 quốc gia.
Nhiều gia đình cũng tham gia sự kiện “Giờ trái đất” bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết trong nhà trong khoảng thời gian từ 20:30-21:30 hôm 30/3.
L.L (theo PNO)