Nhiều tiểu bang hứng chịu các đợt bão lũ và động đất

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ, một trận động đất mạnh 3,6 độ richter đã xảy ra vào lúc 9g10 sáng 8/11  ngoài khơi bờ biển Massachusetts, ở độ sâu 9,3km, khiến người dân trên khắp các bang Rhode Island, Connecticut và New Hampshire cảm nhận được sự rung chuyển nhẹ.

Bên cạnh động đất ở vùng đông bắc, phía đông nam cũng đón cơn bão mạnh nhiệt đới Eta. Sau khi rời khỏi Cuba, Eta sẽ đổ bộ vào Florida trong tối 8/11 có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến toàn bộ tiểu bang trong vòng vài ngày sau. Đây là cơn bão thứ 12 tấn công lục địa Hoa Kỳ.

Thành phố Miami, Florida đưa ra cảnh báo về bão và triều cường cho các quần đảo từ Ocean Reef đến Dry Tortugas, bao gồm cả vịnh Florida. Eta có sức gió mạnh nhất lên đến 100km/h, đang di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ 22km/h.

Tại Florida Keys (quần đảo san hô), thị trưởng đã ra lệnh di tản bắt buộc đối với những gia đình ở vùng trũng thấp, thiếu an toàn. Một số khu học chánh đã đóng cửa do tình trạng ngập lụt bởi mưa lớn và gió mạnh. Chính quyền địa phương đã gấp rút mở cửa một số nơi trú ẩn ở Miami và Florida Keys.

Trước đó, bão Eta đã gây ra ngập lụt diện rộng trên khắp Cuba, buộc 25.000 người phải di tản. Thậm chí, các nhà chức trách ở Guatemala đã thông báo hơn 100 người chết và mất tích trong vụ sạt lở đất ở San Cristobal Verapaz sau cơn bão nhiệt đới Eta. Ngoài ra, Honduras cũng ghi nhận 21 người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email