Nhiều tổ chức tư nhân tặng phần ăn miễn phí cho người gặp khốn khó vì bão tuyết

Giữa lúc cơn bão tuyết băng giá bất ngờ đổ xuống và gieo tai họa cho hàng triệu cư dân tại Houston phải lâm vào cảnh cúp điện và không có nước trong nhiều ngày, và các viên chức chính quyền như Thống đốc Abbott chỉ biết lên tiếng đổ lỗi cho người khác hoặc nghị sĩ Ted Cruz đưa vợ con đi sang Cancun để trốn cái thời tiết giá lạnh, nhiều hội đoàn và tổ chức tư nhân tại Houston đã tự động đứng ra đảm nhận công tác cứu trợ trong khả năng hạn hẹp của họ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa và đậm tình san sẻ.

Thí dụ điển hình nhất là trường hợp của doanh gia Jim McIngvale chủ nhân của hệ thống Gallery Furniture, với biệt danh là Mattress Mac, đã tình nguyện dùng hai cửa tiệm rộng lớn của ông để làm nơi đón tiếp cho những cư dân nào chẳng may lâm vào cảnh khốn khó để có thể đến tá túc trong vài ngày, với đầy đủ tiện nghi như chăn mền, và còn được có bữa ăn nóng do nhiều chủ nhân các nhà hàng tình nguyện đóng góp. Ông McIngvale đã phải huy động một máy phát điện cực mạnh để có thể sử dụng vào công tác cứu trợ cho khoảng 350 người có chỗ trú ngụ trong vài ngày hoàn toàn miễn phí.

Noi theo gương của ông, rất nhiều tiểu thương trong vùng không bị thiệt hại nặng nề và vẫn còn có điện nước đầy đủ cũng đã tình nguyện đóng góp bằng cách cung cấp những bữa ăn miễn phí cho những ai chẳng may rơi vào tình trạng thiếu thốn vì cúp điện và cúp nước, trong khi rất nhiều các nhà hàng và siêu thị trong vùng phải đóng cửa hoặc đã không còn thực phẩm trên các quầy.

Tổ chức thiện nguyện Lucille’s 1913 với tay đầu bếp Chris Williams đã phân phối hàng ngàn những bữa ăn miễn phí cho cư dân tại nhiều vùng kể cả tại hai thị xã Richmond và Rosenberg thuộc Fort Bend County. Trang mạng Instagram Houstonfoodies cũng loan báo mấy chục cơ sở tiểu thương, trong đó có khá nhiều cửa tiệm của người Việt, tình nguyện cung cấp những bữa ăn miễn phí, những phần ăn như phở, mì, bánh mì cho bất cứ ai đến xếp hàng để được phục vụ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email