Nhiều văn phòng y tế nhỏ và các nhà thờ giúp cư dân được chích ngừa COVID-19

Mặc dù chiến dịch chích ngừa cho dân chúng Mỹ đang được đẩy mạnh tại khắp nơi trên toàn quốc, nhưng vẫn còn có nhiều khu phố tại Houston vẫn còn trong tình trạng thua kém với đa số cư dân thuộc thành phần có nhiều rủi ro nhất nhưng vẫn chưa được chích ngừa. Lý do chính là đa số cư dân tại đó đều thuộc thành phần ít học, có lợi tức thấp, thiếu phương tiện di chuyển, không biết sử dụng Internet nên bị thiệt thòi khá nặng trong việc ghi tên để được chích ngừa.

Nhưng nhiều tổ chức như trạm y tế nhỏ Galena Park Family Clinic, tại một vùng ngoại ô phía đông Houston, đã đứng ra thực hiện việc chích ngừa cho những cư dân đa phần là những người không có phương tiện di chuyển đến những địa điểm xa nơi cư ngụ của họ. Theo lời của nữ dân biểu liên bang Sylvia Garcia đại diện cho khu vực này, việc phòng khám y khoa này chỉ cung cấp được có 200 liều thuốc chủng ngừa không đáng là bao so với số lượng 6,000 liều thuộc được chích mỗi ngày tại sân vận động NRG, nhưng nó cũng là một bước đầu khả quan, nhất là với nhiều cư dân trong vùng, gồm đa số là dân gốc Mễ.

Cùng lúc đó, tại phía tây bắc Harris County, nhà thờ Fallbrook Church cũng đẩy mạnh chiến dịch chích ngừa cho nhiều người trong một cộng đồng gồm nhiều người da đen. Vì không phải là một trung tâm y tế, nên Mục sư Michael Pender đã phối hợp với nhà thương Houston Methodist để thực hiện các đợt chích ngừa tại khuôn viên của nhà thờ. Một trang mạng của nhà thờ này phối hợp với Houston Methodist đã ghi tên được cho hơn 12,000 người vào danh sách những người muốn chích ngừa, và nhắm phần lớn vào những người trên 50 tuổi cư ngụ trong những vùng gần đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email