Nhờ đám cháy rừng mà một người đàn ông mới có cơ hội giảm cân.

Fort McMurray, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 3 tháng 4, thì một người đàn ông ở thành phố Fort McMurray,tỉnh bang Alberta, đã cho biết là nhờ đám cháy rừng xảy ra cách đây 2 năm vào năm 2016.
Mùa hè năm 2016, một trận cháy rừng lớn đã thiêu hủy một phần thành phố Fort McMurray, và đã buộc toàn thể trên 90 ngàn cư dân trong thành phố phải di tản.
Ông Tony Bussey cũng là một trong số những cư dân phải di tản này, nhưng ông ta đã có một chuyện khó khăn: là với cân nặng 567 cân Anh( 257 ký lô), việc đưa ông di tản ra khỏi thành phố là một chuyện khó khăn.
Theo ông Bussey năm nay 43 tuổi, thì những khó khăn trong việc di tản đã là một động lực giúp ông giảm cân.
Ông Bussey cho biết là khi ông lên xe bus di tản thì ông chiếm hai chỗ ngồi, không còn chỗ cho người ngồi bên cạnh,khiến ông ta áy náy nghĩ là vì ông, mà một cư dân đã không được lên xe bus, mà phải ngồi lại chờ chuyến xe sau.
Chính vì thế mà sau khi đám cháy đã được dập tắt và ông ta cũng như mọi người trở lại thành phố, thì ông bắt đầu đi bộ: lúc đầu ông đi bộ 5 phút, sau đó tăng lên 10 phút và lên 15 phút.
Ông cũng cắt giảm những “junk food”, cắt giảm nước ngọt, chuyển qua thực đơn ăn nhiều protein (chất đạm) và giảm carbohydrates (chất bột).
Hiện nay ông đã giảm cân một nửa, xuống còn 240 cân Anh (108 ký lô).
Điều mà ông Bussey vui mừng nhất là nhờ xuống cân , ông ta đã có thể làm những điều mà những người bình thường vẫn làm: đi xe bus, đi nghỉ hè. Ông đã trở về quê hương ở tỉnh bang Newfoundland lần đầu tiên, kể từ khi phải đi tha phương cầu thực. Và mới đây ông đã có thể lái xe đưa con gái đến tỉnh bang Ontario, thay vì trước đây đứa con gái phải lái xe, để đưa ông ta đi đây đó.
Ông Bussey nói với các phóng viên báo chí là đám cháy rừng đã cứu sống ông ta.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email