Nhớ ngày Chiến sĩ trận vong

Ngày Chiến sĩ trận vong (Memorial Day) là ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ diễn ra vào ngày thứ hai cuối cùng trong tháng 5 hàng năm, tưởng niệm những quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh vì đất nước.

Sáng sớm ngày 30-5, sương còn đọng đầy trên ngọn cỏ mà rất đông người đến nghĩa trang Quốc Gia thuộc thành phố Houston, Texas để tham dự ngày Chiến Sĩ Trận Vong thật trang trọng, uy nghiêm.

Trước khi bắt đầu khai mạc buổi lễ, ban tổ chức đã bắn hai phát súng đại bác, tiếp theo là Quốc ca và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người hy sinh cho tổ quốc.

Từ năm 1971 ngày lễ Chiến sĩ trận vong chính thức trở thành ngày lễ của liên bang ở Hoa Kỳ. Vào ngày này người Mỹ đi viếng thăm các nghĩa trang, các đài kỷ niệm, lá cờ Mỹ để rủ cho tới trưa (theo giờ địa phương).

Nhân dịp ngày chiến sĩ trận vong 2016, các hội quân nhân và đồng hương đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm các chiến sĩ VNCH đã vị quốc vong thân hy sinh tự do cho đất nước tại tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ. Đặt vòng hoa và mọi người cùng thắp nén hương cầu nguyện cho đất nước chúng ta sớm được tự do-dân chủ.

Bạch Cúc

 

Hinh 8

Xem thêm

Nhận báo giá qua email