Nhóm BTS bất ngờ thông báo tạm ngừng hoạt động

BTS, nhóm nhạc Nam Hàn nổi tiếng thế giới, vừa bất ngờ thông báo tạm dừng hoạt động trong thời gian ngắn. Các thành viên dự định tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân.

Trưởng nhóm RM của BTS chia sẻ: “Suốt 10 năm qua với tư cách là thành viên của nhóm BTS, giữa lịch trình bận rộn, tôi không thể trưởng thành. Tôi không có thời gian để suy nghĩ. Tôi buộc phải biết mình muốn trở thành người như thế nào, BTS sẽ là nhóm nhạc như thế nào và tại sao tôi ở đây, những thành viên khác có ý nghĩa như thế nào với tôi, cũng như con đường tôi muốn đi trong tương lai. Tôi luôn có suy nghĩ này trong đầu ngay cả khi tôi trả lời phỏng vấn, hay viết lời ca khúc”.

Jimin cũng tâm sự rằng: “Chúng tôi bắt đầu nghĩ tới việc mỗi người muốn trở thành nghệ sĩ như thế nào để được người hâm mộ nhớ tới. Vì vậy, đây là giai đoạn khá khó khăn với chúng tôi. BTS đã bước vào một giai đoạn mới, thời điểm mà chúng tôi đang cố gắng tìm bản sắc của chính mình”.

Suga thú nhận, anh đã bắt đầu thấy khó khăn khi tìm cảm hứng viết lời ca khúc: “Tôi không nghĩ được bất cứ điều gì mình muốn nói trong khi tôi phải viết ra những điều bản thân cảm nhận và muốn nói ra. Nhưng lúc này tôi cảm thấy điều này như là bắt buộc”.

Jin thì nhận định khi hoạt động trong nhóm quá lâu, anh bắt đầu thấy mình hoạt động như một cái máy và tin rằng, bản thân cần thời gian cho các sở thích cá nhân.

Thành viên Suga của nhóm khẳng định, quyết định dừng hoạt động của BTS chỉ là tạm thời, nhóm không hề tan rã. Các thành viên trong nhóm chỉ muốn có thời gian làm mới bản thân, suy nghĩ về sự nghiệp solo và dành thời gian cho cá nhân nhiều hơn.

Nhóm nhạc BTS gồm 7 nam thành viên được thành lập vào năm 2010 và chính thức ra mắt vào năm 2013 bởi Big Hit Entertainment. Nhóm hiện là một trong số những nhóm nhạc Kpop hàng đầu thế giới, góp phần đưa làn sóng âm nhạc Nam Hàn phát triển toàn cầu.

Năm 2021, nhóm được Tổng thống Moon Jae In bổ nhiệm làm “đặc phái viên tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa” và cho phép cùng tham dự kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York để phát biểu và trình diễn.

Qua âm nhạc, BTS còn mang về những khoản lợi nhuận khổng lồ cho nền kinh tế Nam Hàn. Tháng 4/2022, theo truyền thông Nam Hàn, một đêm nhạc của BTS có thể mang về 500 – 984 triệu Mỹ kim cho kinh tế Nam Hàn.

Nhận báo giá qua email