Nhóm đầu tiên được tiêm chủng vaccine COVID-19 Việt Nam sản xuất

Nhóm gồm 60 người đầu tiên sẽ được tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 do sản xuất vào ngày 17 tháng 12.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 16 tháng 12 loan tin dẫn lời Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo thuộc Bộ Y tế Việt Nam, TS Nguyễn Ngô Quang, cho biết vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam có tên Nanocovax sẽ được tiêm thử nghiệm cho 60 người. Những người này ở độ tuổi từ 18 đến 50.

Họ thuộc số 200 người ghi danh được tiêm thử nghiệm. Tuy nhiên chỉ có 60 người được chọn chia làm 3 nhóm.

Trong giai đoạn 1 thử nghiệm, tất cả được tiêm 2 mũi vaccine với khoảng cách thời gian là 28 ngày.

Theo kế hoạch thì thời gian nghiên cứu cho mỗi người tham gia tiêm thử Nanocovax do Việt Nam sản xuất sẽ là 56 ngày.

Nanocovax là vaccine phòng chống COVID-19 được Công ty Nanogen và Học Viện Quân Y Việt Nam nghiên cứu sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ Khoa học- Công nghệ Việt Nam.

Cùng với hai đơn vị vừa nêu, tại Việt Nam còn có 3 đơn vị khác đang tham gia nghiên cứu, sản xuất vaccine COVID-19 gồm Viện Vắc xin & Sinh phẩm (Ivac), Công ty Vắc xin & Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), và Trung tâm Nghiên cứu Vắc xin & Sinh phẩm y tế (Polyvac).

Ivac có kế hoạch nộp hồ sơ thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 do họ sản xuất trong tháng 12 và bắt đầu thử nghiệm trên người vào tháng 3 sang năm. Vabiotech đang thử nghiệm vaccine của họ làm ra trên khỉ và dự kiến vào đầu sang năm cho thử nghiệm lâm sàng trên người. Polyvac thì đang trong giai đoạn tạo chủng kháng nguyên cho vaccine

Xem thêm

Nhận báo giá qua email