Nhóm khủng bố ISIS nhận trách nhiệm trong vụ giết người hàng loạt ở Toronto

Toronto: Theo tin của hãng thông tấn Reuters phổ biến hôm thứ tư ngày 25 tháng 7, thì qua một bản công bố, tổ chức khủng bố cuồng tín ISIS đã nhận là kẻ chủ mưu trong vụ giết người hàng loạt diễn ra ở khu người Hy Lạp cư ngụ, trên đường Danforth trong thành phố Toronto.
Theo bản tin này thì tổ chức khủng bố ISIS đã nhận là kẻ giết người Faisal Hussain là một binh lính của họ, được lệnh tấn công vào những cư dân trong các quốc gia của liên quân đồng minh.
Theo ông Ralph Goodale, tổng trưởng an ninh công cộng thì kẻ giết người không có những hình tội và không ở trong danh sách những người mà cảnh sát theo dõi.
Tưởng cũng nên nói thêm là kẻ sát nhân Hussain 29 tuổi, đã dùng súng bắn chết 2 nạn nhân và bắn bị thương 13 người khác, trong vụ giết người xảy ra vào hôm chú nhật ngày 22 tháng 7 ở thành phố Toronto.
Nhiều nhận định cho là kẻ giết người Hussain là một trong những người hoàn toàn nhất cho những nhóm khủng bố lợi dụng: bị bệnh tâm thần, không công ăn việc làm, theo đạo Hồi và có những bất mãn trong cuộc sống