Nhóm thiên tả quá khích Antifa gây những bạo loạn ở miền tây Hoa Kỳ

Portland, Oregon: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 21 tháng giêng, nhóm thiên tả quá khích Antifa đã đập phá những cửa tiệm ở nhiều thành phố ở miền cực tây Hoa Kỳ, từ thành phố Seattle xuống đến thành phố Denver.
Hoa Kỳ là một xứ có quá nhiều những nhóm cực đoan, từ những nhóm quá khích cánh hữu, những nhóm ủng hộ ông Trump, đã gây bạo loạn giết người ở đồi quốc hội hôm 6 tháng giêng, ngày mà tổng thống Biden nhậm chức, cho đến những nhóm cánh tả Antifa ở miền Tây Hoa Kỳ.
Theo những tin tức báo chí thì nhóm cực tả Antifa cũng chẳng ủng hộ tổng thống Biden, mà còn kéo nhau tới đập phá trung tâm của đảng Dân Chủ ở thành phố Portland, đốt lá cờ Mỹ ở thành phố Denver, xông vào hôi của ở các tiệm buôn ở thành phố Seattle.
Cảnh sát đã bắn lựu đạn cay để giải tán những nhóm gọi là thiên tả, mà thật sự là một nhóm trộm cướp, giả danh vì đại nghĩa, để cướp bóc tài sản của những người lương thiện.
Những nhóm quá khích Antifa đã nổi loạn ở các thành phố Denver, Seattle, Columbus, và ngay cả xuống đến thành phố Sacramento ở tiểu bang California.
Tại thành phố Portland, khoảng 200 người quá khích đã tụ tập trước tòa nhà Di Trú ICE nhưng chúng không dám tràn vào, vì các nhân viên an ninh đã dùng loa phóng thanh cảnh báo họ là họ sẽ bị bắn nếu tràn vào tòa nhà này.
Theo báo Mail Online thì những nhóm bạo động thì ngoài những nhóm thiên tả, còn sự hợp tác của đảng cộng sản Hoa Kỳ, the Communist Party USA.
Những kẻ quá khích biểu tình ở thành phố Portland đã trương những biểu ngữ chống tổng thống Biden cũng như chống cảnh sát.
Người ta thấy những biểu ngữ như ” we don’s want Biden, we want revenge”.
Cũng theo sở cảnh sát thành phố Portland thì nhóm biễu tình trước tòa nhà di trú trong thành phố có khoảng 200 người.
Những người biểu tình cũng hô những khẩu hiệu ủng hộ phong trào đòi quyền sống của những người da đen ” Black Lives Matter”.
Như thế chúng ta thấy là trong thời gian sắp tới, tân tổng thống Biden sẽ phải đối phó với không những các nhóm quá khích cực hữu như Proud Boys, mà còn phải đối phó với những nhóm cực tả Antifa: một nước Mỹ trong tình trạng chao đảo, cực kỳ phân chia!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email