Nhu cầu cần mọi thứ gia tăng sau thời đại dịch, gây nạn thiếu nhân công trầm trọng

New York: Một bài tin đặc sắc mới đây của đài CNN nói về nạn thiếu hụt nhân công trầm trọng đang diễn ra ở Hoa Kỳ, khi mà đại dịch covid đã giảm cường độ và khi nền kinh tế Hoa Kỳ bắt đầu phát triển mạnh mẽ.
Công ty chế biến thịt gà P.D. Hook là công ty cung cấp một phần ba số lượng thịt gà cho toàn nước Anh, đã thiếu hụt 40 nhân viên làm việc trong xưởng làm gà. Ngoài ra công ty này còn thiếu tài xế lái xe đưa thịt gà đến cơ xưởng, mà những nhân viên quản lý của cơ xưởng này đã nói ” đây chính là một trận bão toàn diện ( a perfect storm), một trận bão mà người ta không có cách nào tránh khỏi.
Không phải chỉ riêng gì cho công ty P.D.Hook mà còn cho hầu như tất cả các ngành kỹ nghệ ở nước Anh, khi nền kinh tế của xứ này đang trên bước đầu tiến triển trỡ lại.
Nạn thiếu hụt nhân công xảy ra trong thời gian mà nền kinh tế thế giới bắt đầu được mở cửa lại, và tất cả mọi thứ đều cần và cần nhiều.
Các công ty hàng không, nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới đã không kiếm đủ nhân viên trong những ngày qua. Ngay cả công ty làm vỏ xe hơi Michelin, các công ty đầu tư ở Wall Street cũng không kiếm đủ người..
Các quốc gia như Anh quốc, Tân Gia Ba, Úc Đại Lợi.. đang phải sửa lại luật để di dân có thể vào những quốc gia này làm việc, vì đang có những thiếu hụt nhân công trầm trọng.
Theo bản nghiên cứu của tổ chức khảo cứu the IHS Market thì các công ty lớn nhỏ ở Âu châu đang thiếu hụt nhân viên trong khi nền kinh tế ở các quốc gia này phát triển nhanh nhất trong vòng 15 năm qua.
Những ngành thiếu hụt nhân công nhiều nhất hiện nay là nhà hàng, khách sạn, các tài xế lái xe vận tải ..
Nhiều hệ thống nhà hàng bán đồ ăn nhanh như McDonald’s đã phải tăng lương để thu hút thêm nhân viên đến làm việc.

Nhận báo giá qua email