Những ai được quyền xin thuốc Paxlovid chữa covid-19 ở tỉnh bang Ontario?

Toronto: Một trong những cách chữa covid, làm giảm những triệu chứng và nguy cơ phải vào nằm trong bệnh viện là dùng thuốc Paxlovid.
Thuốc Paxlovid là một loại thuốc uống và phải uống trong vòng 5 ngày, ngay sau khi có triệu chứng nhiễm covid: mỗi ngày uống 2 lần và mỗi lần 3 viên.
Theo các bác sĩ chuyên môn thì thuốc viên Paxlovid đã được thử nghiệm để chữa loài biến thể delta và xem ra cũng hữu hiệu chữa các loài biến thể omicron.
Ai là người sẽ được dùng thuốc Paxlovid ở tỉnh bang Ontario?
Chính quyền tỉnh bang Ontario đã công bố danh sách những nhóm người được sử dụng thuốc Paxlovid cũng như được thử nghiệm PCR
-Những người từ 18 tuổi trở lên và có hệ thống miễn nhiễm yếu.
-Những người từ 70 tuổi
-Những người từ 60 tuổi mà mới chủng ngừa covid có 3 lần.
– Những người từ 18 tuổi trở lên, mới chủng ngừa covid 3 lần và có những bệnh mãn tính như là bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh mập…
-Những người có triệu chứng bị covid và đến các trung tâm chẫn bệnh covid trong tỉnh bang và sẽ được các bác sĩ quyết định cho uống thuốc Paxlovid hay không?
-Ngoài ra các bác sĩ gia đình cũng có thể khám bệnh và cho toa lấy thuốc Paxlovid.
-Những người hội đủ một trong những điều kiện vừa kể, nên đến gặp bác sĩ gia đình để được biết thêm là họ có được cho toa mua thuốc Paxlovid.
Sau khi có toa bác sĩ thì bệnh nhân sẽ đem toa đến lấy thuốc Paxlovid ở 1 trong trên 2 ngàn dược phòng trên toàn Canada.
Danh sách những dược phòng này có liệt kê trên mạng internet của cơ quan y tế tỉnh bang Ontario và người bệnh cũng có thể điện thoại đến các dược phòng gần nhà, xem dược phòng nào có thuốc Paxlovid?

Nhận báo giá qua email