Những bác sĩ ở tỉnh bang British Columbia về hưu sớm hơn những dự tính.

strong>Vancouver, British Columbia: Một bản khảo cứu mới đây đăng trên tạp chí the Canadian Medical Association Journal mới đây đã cho biết là số bác sĩ làm việc trong tỉnh bang British Columbia đã và đang về hưu sớm hơn những dự tính, và những tiên đoán về số bác sĩ hành nghề ở tỉnh bang này trong những năm tới, có thể là đã quá lạc quan. Điều này có nghĩa là tỉnh bang B.C. có thể thiếu hụt bác sĩ đủ ngành từ bác sĩ gia đình đến bác sĩ chuyên khoa trong tương lai.
Một trong những tỉnh bang hiện thiếu bác sĩ gia đình trầm trọng là tỉnh bang Nova Scotia, khi 40 phần trăm số cư dân trong tỉnh bang đã không có bác sĩ gia đình.
Theo bàLindsay Hedden, một giáo sư tại trường y tế công cộng, trường đại học y khoa UBC thì những dữ kiện vừa công bố rất quan trọng cho các bác sĩ sắp ra trường, chọn ngành học cho phù hợp với nhu cầu. Cũng theo bà Hedden thì bà , ông chồng và đứa con trai đã phải chờ đợi lâu mới kiếm được một bác sĩ gia đình mới, thay cho vị bác sĩ gia đình cũ đã về hưu.
Ngoài số bác sĩ về hưu sớm, còn một số bác sĩ khác, tuy không về hưu ngay, nhưng đã giảm công việc, không nhận thêm bệnh nhân mới mà còn cắt giảm số bệnh nhân hiện hành.
Một lý do khác giải thích việc về hưu sớm của các bác sĩ không những ở tỉnh bang B.C. mà còn ở các tỉnh bang khác trên toàn Canada, là vì nền kinh tế phát triển mạnh, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Canada đã gia tăng lên những kỷ lục mới trong những ngày qua.
Số tiền đầu tư của các bác sĩ gia tăng, cho nên họ có thể về hưu sớm sủa hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email