Những băng đảng trộm, đến Canada bằng đường du lịch.

Toronto: Hiện có một loại du khách mới đến Canada, không phải để du lịch mà là để ăn trộm, nhất là trộm những khu nhà giầu.
Những băng đảng trộm cắp nhà nghề, ở các quốc gia Nam Mỹ, thường là những người Chí Lợi, trước đây hay qua các quốc gia Âu Châu ăn trộm và nay đổi hướng. Những tay ăn trộm nhà nghề này chuyển hướng qua ăn trộm ở Hoa Kỳ và Canada.
Những băng trộm này mà cảnh sát liên bang Hoa Kỳ , FBI, đã gọi những băng trộm nhà nghề này là ” Crime Tourism” ( những kẻ du lịch tội phạm).
Những người Chí Lợi không cần phải làm chiếu khán, khi đi du lịch ở Canada.
Những băng đảng trộm đến từ Chí Lợi, đã hành nghề ở Canada từ nhiều năm qua.
Trong năm 2015, cảnh sát thành phố Toronto đã bắt giữ 12 tên trộm đến từ Chí Lợi.
Gần đây tại thành phố Revelstoke, tỉnh bang British Columbia, cảnh sát Hoàng Gia RCMP bắt giữ 3 tên trộm người Chí Lợi, và thâu lại số nữ trang, quý kim trị giá cả hàng chục ngàn dollars mà những tên trộm này đã lấy cắp.
Tại thành phố Montreal, cảnh sát cũng bắt giữ 6 tên trộm Chí Lợi, mà số tiền và nữ trang mà chúng lấy được trong một căn nhà không thôi cũng lên đến trên 200 ngàn dollars.
Mới đây trong chiến dịch bắt trộm có tên là “chiến dịch Estruendo” cảnh sát thành phố Toronto bắt giữ 15 tên trộm người Chí Lợi, là thủ phạm của trên 400 vụ đập cửa vào nhà cư dân lấy trộm đồ, và số tang vật lấy lại được lên đến 2.7 triệu dollars.
Thám tử Foley của sở cảnh sát thành phố Toronto thì những tên trộm Chí Lợi lấy trộm đồ, hoặc đem bán lại cho các tiệm cầm đồ hay chúng gửi về Chí Lợi.
Thám tử Foley cũng khuyến cáo cư dân trong thành phố cẩn thận trông chừng những băng đảng trộm cắp:
-Khi ra ngoài,nên để đèn sáng trong nhà, để trộm nghĩ là có người ở nhà.
-Nếu đi chơi xa trong một thời gian thì nên mướn người hay nhờ những người hàng xóm, làm sạch tuyết trong sân trước nhà, để kẻ trộm không biết là nhà không có người.
-Nếu thấy những toán người lạ mặt khả nghi, lảng vảng trong khu vực quanh nhà, thì hãy thông báo ngay với cảnh sát.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email