Những bất ngờ trong cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới: đội cầu Nhật, Morocco vào được vòng tranh thứ nhì.

Doha, Qatar: Hàng loạt những bất ngờ đã diễn ra trong cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới, đang diễn ra ở xứ Qatar, trong ngày thứ năm 1 tháng 12.
Nhiều đội cầu từng đoạt cúp vô địch như đội cầu Đức, trong khi nhiều đội cầu chưa bao giờ qua được vòng đầu, đã vào được vòng tranh thứ nhì, gồm 16 đội.
Trong cuộc tranh tài hôm thứ năm, đội cầu Đức trong nhóm G đã hạ đội cầu Costa Rica với tỷ số 4-2, nhưng vẫn không đủ điểm để vào vòng nhì, và bị loại.
Thế chỗ cho đội cầu Đức là đội cầu Nhật.
Trước đó, đội cầu Nhật đã hạ đội cầu Đức vớu tỷ số 2-1, và trong trận tranh tài diễn ra hôm thứ năm, đội cầu Nhật đã hạ đội cầu Tây Ban Nha cũng với tỷ số 2-1.
Hai cú sút vào lưới của đội tuyển thủ Nhật là công của các tiền vệ Ritsu Doan và Al Tanaka, diễn ra trong hiệp nhì và cách nhau 3 phút.
Những đội bất ngờ vào được vòng tranh thứ nhì gồm 16 đội thì ngoài đội cầu Nhật, còn có các đội cầu Croatia , Morocco, Senegal, Úc Đại Lợi.
Nỗi buồn lớn nhất của khán giả ủng hộ đội túc cầu Canada là đội cầu này không những không vào được vòng tranh thứ nhì, mà còn thua nặng: trong 3 trận tranh vòng loại, đội túc cầu Canada thua cả ba trận, thua đội cầu các nước Ma Rốc, Bỉ và Croatia.
Tuy phải chờ 36 năm mới được vào danh sách 32 đội cầu được tranh cúp vô địch, nhưng đội cầu Canada cũng chẳng thắng 1 trận nào!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email