Những bệnh viện dã chiến được cấp tốc thiết lập ở Canada, để đối phó với covid

Toronto: Số lượng người nhiễm covid ở Canada trong làn sóng đại dịch thứ nhì gia tăng mãnh liệt.
Tính đến ngày chúa nhật 10 tháng giêng, tại Canada đã có trên 660 ngàn người nhiễm và gần 17 ngàn người chết vì covid, và con số người nhiễm dường như không sút giảm mà còn gia tăng mà đặc biệt là ở 2 tỉnh bang Ontario và Quebec.
Để đối phó với số người bị nhiễm covid gia tăng và có thể sẽ phải vào bệnh viện hàng loạt trong những ngày sắp tới, nhiều bệnh viện dã chiến đã được thiết lập thêm và nhiều nhà chứa xác dùng xe vận tải có thùng lạnh cũng được kéo đến các khu bệnh viện này.
Tại sân trong bệnh viện Joseph Brant ở thành phố n Burlington, tỉnh bang Ontario, có một bệnh viện dã chiến được thiết lập từ tháng 4 năm ngoái 2020, và chưa cần nhận bệnh nhân cho đến bây giờ, khi số bệnh nhân gia tăng, thì bệnh viện Joseph Brant đã bắt đầu cho sử dụng bệnh viện dã chiến này.
Bệnh viện dã chiến của bệnh viện Joseph Brant rộng 16 ngàn bộ vuông, có 76 giường và đã nhận bệnh nhân từ tuần trước.
Theo các giới chức thẩm quyền thì bệnh viện dã chiến dùng để chứa các bệnh nhân bị covid nhưng tình trạng đã tốt đẹp, không cần nhiều săn sóc như các bệnh nhân đang bị bệnh nặng.
Trong vòng mấy tuần qua, số bệnh nhân bị covid đã gia tăng ở Canada: hiện có trên 4 ngàn bệnh nhân phải nằm bệnh viện vì covid và trong số này có 770 người phải nằm ở khu cấp cứu khẩn cấp.
Tại thành phố Oakville, tỉnh bang Ontario, một bệnh viện dã chiến khác cũng vừa được thiết lập.
Tại thành phố Edmonton, một bệnh viện dã chiến 100 giường vừa được thiết lập trong khu đại học của trường đại học Alberta.
Tại bệnh viện của thành phố Windsor, một nhà chứa xác tạm thời vừa được thành lập vì nhà chứa xác của bệnh viện thành phố chỉ có chỗ cho 12 xác chết, trong khi đó mới có thêm 14 người chết vì covid.
Bệnh viện thành phố London, tỉnh bang Ontario vừa mướn một xe vận tải có thùng lạnh, có thể chứa 28 xác chết và dùng như là một nhà xác lưu động.

Theo nhận xét của các giới chức y tế Canada, thì trong vòng tháng giêng và tháng hai sắp tới là thời gian khó khăn nhất cho Canada trong việc chống chọi với đại dịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email