Những bệnh viện nhỏ ở Mỹ không còn chỗ trống vì covid

Moore county, Texas: Bệnh viện Dumas trong quận Moore của tiểu bang Texas chỉ ccó chỗ cho 11 bệnh nhân bị nhiễm covid và 3 chỗ trong khu cấp cứu khẩn cấp. Vì thế khi số bệnh nhân gia tăng, các nhân viên y tế của bệnh viện Dumas phải tìm cách gửi những bệnh nhân mới đến các bệnh viện lân cận như bệnh viện ở thành phố Amarillo,cách đó 50 dặm.
Khi những bệnh viện ở thành phố Amarillo cũng không còn chỗ trống, các nhân viên của bệnh viện Dumas phải gửi qua các bệnh viện ở xa hơn như ở Midland, Dallas, và ngay cả đến bệnh viện ở thành phố Kansas, tiểu bang Missouri, cách xa đến 500 dặm ( 800 cây số).
Nhiều bệnh nhân bị covid đã chết trong khi chờ đợi được chuyển đến bệnh viện khác : các viên chức của bệnh viện Dumas cho biết là có 6 bệnh nhân đã chết trong 6 ngày qua, và có 2 bệnh nhân chết trong vòng 24 tiếng đồng hồ.
Trong những tháng 3 , tháng 4 của mùa xuân đại dịch covid tấn công các thành phố lớn như thành phố New York.
Trận đại dịch covid đang diễn ra bây giờ ở Hoa Kỳ tấn công các miền ngoại ô và gây những kinh hoàng với trên 100 ngàn người nhiễm vi rút một ngày và 2 ngàn người chết trong 1 ngày.
Hiện có gần 1,800 bệnh viện ở các miền thôn quê Hoa Kỳ đang gặp khó khăn vì thiếu nhân viên, thiếu dụng cụ, và thiếu kinh nghiệm để ngăn chận 1 trận đại dịch lớn.
Thêm nữa, cư dân Mỹ ở các vùng thôn quê đã không quan trọng hóa việc đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách xã hội cho nên số lây nhiễm gia tăng.
Khi bị nhiễm covid, thì những người sống ở thôn quê dễ bi chết hơn những người sống ở các thành thị, vì những người ở thôn quê không được chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng, có những bệnh mãn tính và dễ dàng bị con vi rút đánh ngã.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email