Những căn lều của những người không nhà trong thành phố Los Angeles có cả điện nước.

Los Angeles: Theo những thống kê thì trong năm 2020, có khoảng trên 66 ngàn người không nhà sống ở thành phố Los Angeles, thành phố đông người homeless nhất Hoa Kỳ.
Thành phố Toronto có trên 10 ngàn người không nhà và là thành phố Canada có nhiều người không nhà nhất Canada.
Điều khác biệt giữa Toronto và Los Angeles là những người không nhà ở Toronto không thể sống trong lều trong những ngày mùa đông.
Tại thành phố Los Angeles, có nhiều người không nhà, cắm lều sống trên các vệ đường bên ngoài các biệt thự của những người giàu có, những vệ đường của những con đường đông người qua lại.
Trong nhiều căn lều này, những người không nhà còn có cả điện, nước và có cả hệ thống điều hòa không khí. Phóng viên báo Los Angeles Times cho biết là họ còn thấy có những căn lều của những người không nhà có cả bếp điện, lò nướng và chuông điện.

Những người không nhà đã ăn trộm nước ở các vòi nước cứu hỏa, câu nhờ điện qua hệ thống đèn đường.
Và trong thời đại dịch, những căn lều của những người không nhà bành trướng mãnh liệt hơn: có lều chiếm hết lề đường đi, và có lều còn lấn xuống ngay cả đường xe chạy.
Dường như cảnh sát thành phố Los Angeles quá bận rộn với những chuyện nhức đầu, tội ác khác và không có thì giờ để ý đến sự lan tràn của những căn lều cắm bất hợp pháp trên các đường phố?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email