Những căn nhà tý hon dành cho những kẻ không nhà

St Louis, Missouri: Trong ngày cuối tuần 14 tháng hai vừa qua, khi có trận bão tuyết bao phủ miền trung nước Mỹ, với tuyết và cái lạnh trải dài trên 25 tiểu bang Hoa Kỳ, ông Lloyd Covington, một kẻ không nhà ở thành phố St Louis, tiểu bang Missouri, đã là người đầu tiên nhận một căn nhà tý hon, trong một khu làng dành cho những người không nhà.
Ông Covington nói ông thật ấm lòng khi được cho 1 căn nhà tý hon, mà ông có cảm tưởng ông là một đứa trẻ lớn trong căn nhà nhỏ đó.
Trên một khu đất trống gần đường Jefferson Avenue, chính quyền thành phố St Louis cho xây cất hàng chục những căn nhà nhỏ, có chỗ cho 50 người không nhà, và cho đến ngày thứ hai 15 tháng 2, thì đã có 31 người vào ở.
Những căn nhà nhỏ này có hai loại, một loại lớn hơn có thể chứa 2 người và loại nhỏ hơn chứa được 1 người.
Những căn nhà nhỏ có điện và máy sưởi, có một cái giường và một cái bàn.
Có hệ thống nhà vệ sinh, phòng tắm chung cho mọi người.
Chính quyền thành phố cung cấp cho những người không nhà một ngày 3 bữa ăn và có thể liên lạc với n hân viên xã hội 24 tiếng trong một ngày.
Khu làng nhà tý hon này là nhà tạm thời cho những người không nhà: họ đươc ở trong làng từ 3 tháng cho đến 6 tháng, trong khi chính quyền thành phố tìm kiếm chỗ ở dài hạn cho họ.
Theo những ước tính thì có chừng 300 cho đến 500 người không nhà sống trong thành phố St Louis.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email