Những câu nói đùa của cậu bé Pitt Meadows biến thành quyên góp từ thiện

Tại sao lông của những con ong dễ bám dính? Vì chúng dùng lược mật ong. (Why do bees have sticky hair? Because they use honey combs.) Đó là một câu chơi chữ khá dí dỏm: “comb” là cái lược chải lông tóc, trong khi honey comb là tổ ong.

Vào mùa xuân vừa qua, trong nỗ lực làm cho những người hàng xóm vui lên trong mùa đại dịch, cậu bé Tristan Kennedy, 5 tuổi, đã chia sẻ câu nói tếu đó với hơn một trăm người bên ngoài ngôi nhà của cậu ở Pitt Meadows, B.C. và mọi người vỗ đùi cười thích thú.

Trong 155 ngày liên tiếp bắt đầu từ Tháng 4, Tristan và mẹ cậu là Naya Kohout đã sưu tầm những câu khôi hài, xong rồi viết câu hỏi đố lên mặt giấy và ghi câu trả lời ở mặt bên kia, sau đó kẹp tờ giấy ở đầu lối driveway trước nhà họ cho người đi ngang đọc.

Mẹ của bé Tristan nói “Ý tưởng là bạn sẽ thấy sự sắp đặt cho trò đùa này khi bạn bắt đầu đi ngang qua nhà của chúng tôi, đọc câu đố, suy ngẫm, đọc câu giải đáp, và cười.”

Những gì đã trở thành một sự kiện nhỏ trong khu phố đáng lẽ chỉ xảy ra một lần, nhưng khi người nhân viên bưu điện đi đưa thư bắt gặp bé Tristan đang sắp đặt câu đố đầu tiên và hỏi Tristan đang làm gì vậy, cậu bé gợi ý đó sẽ là một chuỗi cống hiến xảy ra hàng ngày. Tristan nói: “Tôi muốn làm cho mọi người mỉm cười.”

Mẹ của bé Tristan cho biết hai mẹ con ngồi trong nhà nhìn ra cửa sổ quan sát phản ứng của những người đi ngang qua nhà họ hàng ngày sẽ như thế nào: “Nếu chúng tôi chỉ ở trong nhà chơi Lego hoặc thứ gì đó trong phòng khách, chúng tôi có thể nghe thấy mọi người đọc to câu đố và sau đó cười.” Phản ứng chung của mọi người là tích cực cho nên hai mẹ con Tristan hỏi những người qua đường liệu họ có hứng thú với một cuốn truyện cười không.

Naya Kohout, mẹ của Tristan, nói rằng nhu cầu đã có, vì vậy họ đã cùng nhau đưa ra một đề nghị. Cho đến nay, họ đã bán được hơn 120 cuốn sách và quyên góp được hơn 1.200 đô la. Họ chia đôi số tiền mà họ quyên góp được để tặng cho hai hội Ridge Meadows Senior Society và Friends in Need Food Bank mỗi hội phân nửa.

Kohout nói: “Thật là hợp lý khi chúng tôi có thể quyên góp số tiền thu được từ cuốn sách cho tổ chức từ thiện để tiếp tục khiến mọi người mỉm cười và tiếp tục cố gắng tạo ra một số tác động tích cực với tất cả những điều tiêu cực đang diễn ra.”

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email