Những chi tiết về vụ một bà mẹ Việt bắn chết hai đứa con trai ở Philadelphia

Upper Makefield, Philadelphia: Như những tin tức loan báo trong ngày thứ tư 4 tháng 5, bà Trinh Nguyễn năm nay 38 tuổi, ở thị trấn Upper Makefield, tiểu bang Philadelphia đã bắn chết hai đứa con trai của bà, một đứa 13 tuổi và một đứa 9 tuổi. Bà Trinh đã bị bắt giữ.
Sau đây là những chi tiết vừa được công bố về vụ mẹ giết con thảm thương này.
Trong hai đứa con trai, thì đứa con 13 tuổi là con riêng của bà Trinh, trước khi bà này thành hôn cùng ông Ed Tini Melchiondo vào năm 2012, trước khi họ đến cư ngụ ở căn nhà duplex khang trang có hai căn riêng biệt. Căn nhà này sau khi bà Trinh ly dị thì đã được chuyển giao cho người chị hay em gái của ông Ed Tini.
Bà Trinh và hai đứa con vẫn tiếp tục ở một trong hai căn duplex này, sau khi ông chồng ly dị và dọn đi nơi khác vào tháng 6 năm ngoái.
Hợp đồng mướn nhà của bà Trinh với cô chị ( em) dâu hết hạn vào tháng 9 năm ngoái 2021, nhưng bà Trinh vẫn tiếp tục ở trong căn nhà này.
Chủ nhà thưa bà Trinh ra tòa và tòa án buộc bà Trinh phải trả $11,500 tiền nợ mướn nhà và tòa đã buộc bà này phải ra khỏi căn nhà vào ngày 3 tháng 5.
Một ngày trước đó, vào ngày thứ hai 2 tháng 5, bà Trinh đã dùng súng bắn vào đầu hai đứa con trai đang ngủ, sau đó bà sang nhà bên cạnh mưu toan bắn một người cháu của ông chồng cũ, nhưng súng không nổ. Người thanh niên bị bắn hụt này tước được súng và bà Trinh chạy vào trú ẩn ở một nhà thờ gần đó.
Theo bản công bố của cảnh sát thì trước khi bắn người cháu của ông chồng cũ, bà Trinh đã uống một số lượng lớn ma túy với ý định tự tử, nhưng bà không chết.
Cảnh sát sau đó đã bắt được bà Trinh trong ngôi nhà thờ gần đó.
Cũng theo những tin tức thông báo thì cuộc hôn nhân của bà Trinh với ông Ed Tini đầy những sóng gió:
-năm 2015 bà Trinh đem con về Texas, nhưng sau đó hai người hàn gắn và bà Trinh đem con trở lại Philadelphia.
-Năm 2021, hai vợ chồng ly dị và theo án lệnh của tòa, bà Trinh sẽ được ông chồng cũ trả cho $220,000 và ông chồng sẽ phải cấp dưỡng hàng tháng cho con. Tuy nhiên những án lệnh của tòa dường như không được thi hành. Bà Trinh vẫn tiếp tục ở lại căn nhà cũ, trong khi chủ nhân căn nhà là chị ( em) dâu của bà này.