Những chú chó con được Hội Bảo Vệ Súc Vật BC giải cứu có thể chết vì bệnh lạ

Một tuần sau khi Hội Bảo vệ Súc vật BC giải cứu gần 100 con vật khỏi một nhà chăn nuôi ở Princeton, cơ quan này cho biết khoảng một phần ba số động vật có mang một loại vi rút có thể gây chết chóc, và chi phí cố gắng cứu sống đang tăng lên.

Cơ quan đã thu giữ 97 con vật từ một nhà chăn nuôi ở Princeton, và hiện đã phát hiện ra rất nhiều con có hình dạng thậm chí còn tệ hơn những gì họ nghi ngờ ban đầu. Một thông cáo báo chí trên trang web của tổ chức cho biết 33 trong số những chú chó con mà họ lấy về từ nơi nghỉ này bị bệnh ở chó có tên là parvovirus, một bệnh do vi rút rất dễ lây lan và gây ra cái chết.

Marcie Moriarty, giám đốc thực thi và phòng ngừa của Hội cho biết “Đây là một tình huống đau lòng, đặc biệt bởi vì parvo là một căn bệnh có thể phòng ngừa được. Những chú chó con này sẽ không phải chịu đựng và chiến đấu vì cuộc sống của chúng nếu chúng được tiêm chủng và điều trị y tế thích hợp.”

Tám con chó con đã chết và 19 con khác đang nằm bệnh viện, đang được điều trị và chăm sóc suốt ngày đêm. Sáu con đã được ổn định. Hội cho biết chi phí y tế lên đến hàng nghìn đô la một ngày và có thể sẽ vượt quá 100.000 đô la.

Moriarty nói: “Những con vật này đã phải trải qua rất nhiều điều và chúng tôi muốn cho chúng mọi cơ hội để tồn tại và có một cuộc sống an toàn và tuyệt vời.”

Cuộc khám xét nhà chăn nuôi ở Princeton ngày 23 Tháng 9 đã đưa đến việc tịch thu 46 con chó con, 21 con chó trưởng thành, 27 con ngựa và ba con mèo. Theo cơ quan này, những con vật đã sống trong “một môi trường cực kỳ tồi tệ, thiếu nơi ở, điều kiện sống không vệ sinh, quá đông đúc, thông gió kém và tiếp xúc với các vật thể gây thương tích.”

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email