Những chương trình trợ cấp mới của chính quyền liên bang Canada trong thời đại dịch.

Ottawa: Trong bài diễn văn đường hướng, được bà toàn quyền Julie Payette tuyên đọc trong hôm khai mạc khóa họp mùa thu tại quốc hội Canada, vào ngày 23 tháng 9 vừa qua, chính quyền liên bang Canada đã công bố dự luật C-2 nhằm tiếp tục đưa ra những chương trình tài trợ cho những cư dân bị những thiệt hại tài chánh và vẫn không kiếm được việc làm.
Chương trình trợ cấp khẩn cấp CERB bắt đầu từ tháng 3 sẽ chấm dứt vào cuối tháng 9, và chính quyền liên bang đã đưa ra nhiều biện pháp khác cứu nguy.
Tiền trợ cấp phục hồi CRB dành cho những người đã lãnh tiền trợ cấp khẩn cấp CERB, mà không có đủ điều kiện lãnh tiền thất nghiệp EI. Tiền trợ cấp phục hồi CRB cũng bằng tiền CERB là $500 một tuần cho 26 tuần. Những người làm việc tự do, tự làm chủ cũng có thể được lãnh tiền trợ cấp phục hồi, nếu số lợi nhuận của những người này bị giảm sút trên 50 phần trăm vì vi rút.
Chương trình trợ giúp thứ nhì là tiền trợ cấp cho những người bị bệnh không đi làm được hay vì có dương tính với vi rút phải cách ly 2 tuần ở nhà. Tiền trợ cấp bệnh CRSB là $500 một tuần và người ta được lãnh tối đa là $1,000.
Chương trình trợ cấp thứ ba có tên là tiền trợ cấp cho những người phải chăm sóc người thân không đi làm được, CRCB. Tiền trợ cấp CRCB dành cho những bậc cha mẹ phải nghỉ việc ở nhà trông con dưới 12 tuổi, hay phải chăm sóc cho một thân nhân có khuyết tật.. Tiền trợ cấp này cũng là $500 một tuần và kéo dài trong vòng 26 tuần.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email