Những con bướm “Vua” tràn ngập thành phố Toronto

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 30 tháng 7, thì những người ngắm bướm ( butterfly watchers) ở thành phố Toronto đã vui mừng khi thấy số bướm vua ( monarch) trở về lại trong mùa hè năm nay gia tăng.
Ông John Carley một trong những người ngắm bướm của hiệp hội những người ngắm bướm thành phố Toronto đã cho biết là hiệp hội này đã đếm bướm và thấy số bướm vua trở lại trong mùa hè năm nay, là một trong 3 năm có số bướm vua cao nhất trong vòng 25 năm qua ở thành phố Toronto.
Những năm gần đây số bướm vua trở lại trong mùa hè đã sút giảm nhiều, khiến có nhiều người lo ngại là loại bướm này có thể bị tận diệt ?
Theo bà Megan Fahlenblock, một người ngắm bướm vua ở Toronto thì muốn thu hút và giúp bướm vua sinh sản, người ta nên trồng nhiều cây bông sữa ( milkweed) trong vườn, vì loài bướm vua sẽ đẻ trứng trên những cây bông sữa này.
Thành phố Toronto với bờ đại hồ Ontario, với những công viên, những đường rầy xe lửa, những vườn cảnh là nơi giúp cho loài bướm vua sinh sôi nẩy nở.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email