Những con gấu ở tỉnh bang Alberta bắt đầu tỉnh giấc ngủ mùa đông.

Banff, Alberta: Với thời tiết ở tỉnh bang Alberta vẫn còn như thời tiết của những ngày đông, với những trận bão tuyết lớn còn diễn ra sau ngày lễ Phục Sinh. Tuy nhiên những thay đổi của thiên nhiên vẫn không đánh lừa được những con gấu: theo tin của đài CBC loan báo trong hôm thứ ba ngày 3 tháng 4, thì có những con gấu ở khu vực công viên quốc gian Banff trong tỉnh bang Alberta, đã thức giấc sau những giấc ngủ dài trong mùa đông.
Cơ quan bảo vệ tài sản thiên nhiên của tỉnh bang Alberta đã lên tiếng khuyến cáo cư dân nên cẩn thận khi gặp gấu, nhất là những người đi cắm trại xung quanh khu vực công viên Banff, nhất là một con gấu nổi tiếng hung dữ, không sợ người ở công viên này.
Con gấu này được người ta đặt tên cho nó là the Boss. “ông chủ” này không sợ người và có thể tấn công những người lảng vảng gần nó tìm cách chụp hình.
Mùa xuân cũng là thời gian mà những con gấu ấn định vùng mà chúng cai quản: mỗi con gấu có một vùng cho nên chúng rất hung dữ.
Cơ quan bảo tồn thiên nhiên cũng khuyến cáo những người đi bộ trong rừng, nên đi với nhiều người, đừng đi một mình nguy hiểm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email