Những công ty cao kỹ Hoa Kỳ thiết lập thêm chi nhánh ở Canada

Toronto: Đài CNBC mới đây có một bài nhận định đặc sắc về việc các đại công ty cao kỹ Hoa Kỳ đang thi nhau thiết lập các chi nhánh ở Canada, nhất là ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Theo kết quả cuộc nghiên cứu mới đây của tổ hợp CBRE Group, một công ty địa ốc mà trụ sở chính ở Hoa Kỳ, đã cho thấy là thành phố Toronto là thành phố cao kỹ phát triển mạnh nhất ở Bắc Mỹ.
Hàng loạt những công ty Mỹ đã mở chi nhánh ở Canada trong những năm qua như các công ty Google, Facebook, Twitter, Amazon..
Có nhiều lý do khiến các công ty Mỹ đã qua Canada thiết lập chi nhánh như tiền lương trả cho nhân viên rẻ hơn $100,000 một năm so với $145,000 ở San Francisco.
Ngoài ra với chính sách “America First” của tổng thống Trump, các công ty cao kỹ ở Hoa Kỳ đã gặp khó khăn cho việc tuyển dụng thêm nhân viên ngoại quốc.
Với chính sách trọng đãi nhân tài của Canada, những người có khả năng thay vì nộp đơn xin làm việc ở Hoa Kỳ, lại quay sang xin công ăn việc làm ở Canada, nhất là ở thành phố Toronto.
Với số nhân tài đến Toronto ngày một đông, giá nhà cửa, nhất là giá các căn condos ở trung tâm thành phố Toronto tiếp tục lên trong cơn sốt nóng.
Ông Clay Kellog, chủ tịch điều hành của công ty cao kỹ Terminal ở thành phố San Francisco, là công ty hiện có hơn 200 nhân viên làm việc ở chi nhánh Toronto đã nói là những nhân tài ở Toronto cũng chẳng thua gì những nhân tài ở Mỹ, trong khi chi phí sinh sống ở Toronto lại thấp hơn ở San Francisco.
Cũng theo ông chủ tịch Kellogg thì không có những khác biệt về ngôn ngữ cũng như văn hóa giữa Canada và Hoa Kỳ, trong khi chính quyền Canada lại có chính sách thu hút những di dân có khả năng nghề nghiệp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email