Những cư dân Ba Tư xuống đường biểu tình phản đối chính quyền liên tiếp trong 3 ngày qua.

Tehran, Ba Tư: Trong hôm thứ hai ngày 13 tháng giêng, hàng chục ngàn người Ba Tư, đã bất chấp lệnh cấm của chính quyền, xuống đường biểu tình phản đối việc Ba Tư đã bắn nhầm một chiếc phi cơ chở hành khách của hãng hàng không Ukraine và đã khiến 176 người chết, mà phần lớn những người này là những người Ba Tư.
Cư dân Ba Tư hiện đang sống trong những tình cảnh khó khăn, vì việc cấm vận của Hoa Kỳ: nạn lạm phát phi mã, đồng tiền mất giá và không có những nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày. Nay lại thêm việc quân lực Ba Tư bắn nhầm máy bay giết người, khiến số người tức giận gia tăng.
Những cuộc biểu tình đã diễn ra trong vòng 3 ngày qua.
Những người biểu tình mà phần lớn là những sinh viên của các trường đại học, đã cầm những biểu ngữ và hô những khẩu hiệu chống những giáo sĩ hiện đang nắm giữ chính quyền Ba Tư như là ” Những giáo sĩ hãy cút đi”, “đả đảo độc tài”..
Những người biểu tình đã đụng độ các toán cảnh sát và theo những videos quay được, người ta thấy cảnh sát đã bắn lựu đạn cay và đạn thật, và đã có nhiều người bị thương.
Trong số 176 người tử thương trên chuyến phi cơ Boeing 737 định mệnh, có 57 người có quốc tịch Canadians, nhưng theo giới chức chính quyền Ba Tư thì có ít nhất 130 người gốc Ba Tư.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email