Những cư dân từ 50 tuổi trở lên, ở tỉnh bang Ontario, sẽ được chủng ngừa covid mũi bổ sung.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ năm 2 tháng chạp ở thành phố Toronto, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario loan báo là tất cả cư dân trong tỉnh bang từ 50 tuổi trở lên, sẽ được ghi danh chủng ngừa covid mũi bổ sung và chương trình chủng ngừa này sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng chạp sắp đến.
Ngoài những người trên 50 tuổi, những cư dân trong tỉnh bang bị những bệnh mãn tính và có những yếu kém trong hệ thống miễn nhiễm, cũng sẽ được chủng ngừa mũi bổ sung.
Đây là một trong những biện pháp mới của chính quyền tỉnh bang Ontario, nhằm ngăn chận sự lan truyền của loài vi rút biến thể Omicron.
Tính đến nay, chính quyền tỉnh bang Ontario chỉ cho chủng ngừa mũi bổ sung những cư dân trên 70 tuổi, những nhân viên y tế, những người đã được chủng ngừa hai mũi bằng thuốc Astra Zeneca, những thổ dân và những người có hệ thống miễn nhiễm yếu kém.
Theo nhận định của ông Justin Bates, chủ tịch hiệp hội những dược sĩ tỉnh bang Ontario, thì chính quyền tỉnh bang nên ngay lập tức cho chủng ngừa mũi bổ sung cho tất cả cư dân từ 12 tuổi trở lên, với điều kiện là những người này đã chủng ngừa mũi thứ hai ít nhất là 6 tháng trước.

Tin tức khác...