Những cửa hàng lâu đời tại Houston phải đóng cửa vĩnh viễn sau năm 2020

Mỗi năm đều có những cửa hàng mới khai trương nhưng đồng thời cũng có nhiều tiệm khác phải đóng cửa, trong đó có cả những cửa tiệm đã làm ăn lâu đời và được đại đa số cư dân tại địa phương biết đến. Năm 2020 đánh dấu một thời điểm có phần u ám cho khá nhiều cơ sở kinh doanh, phần lớn do hậu quả của cơn đại dịch COVID-19 đã khiến cho nhiều cửa tiệm phải đóng cửa tạm thời, để rồi sau đó cũng không phục hồi được và đi đến quyết định đóng cửa vĩnh viễn, khiến cho nhiều cư dân khách hàng trung thành chỉ còn lưu giữ lại những kỷ niệm cũ.

Dưới đây là một số các cửa tiệm khá nổi tiếng, đã từng sinh hoạt dài lâu trong nhiều thập niên, nhưng giờ đây không còn hiện diện nữa trong thành phố.

Tiệm bánh mì The Acadian Bakery, khai trương cách nay 41 năm tại khu Montrose, đóng cửa tạm từ tháng 3 để rồi không bao giờ mở cửa lại. Tiệm Barry’s Pizza khai trương vào năm 1983, nhưng cuối cùng phải đóng cửa vào cuối tháng 5 cũng vì hậu quả của đại dịch.

Tiệm cà-phê nổi tiếng Hard Rock Café Houston hoạt động đã hơn 34 năm trên đường Kirby trước khi dời về khu trung tâm downtown vào năm 2000 để rồi cũng phải đóng cửa vĩnh viễn từ tháng 5.

Một siêu thị rất phổ thông là Fiesta ở khu Midtown cũng phải đóng cửa vĩnh viễn kể từ tháng 7. Trong số những cửa tiệm của hệ thống siêu thị nổi tiếng này, đây là địa điểm được nhiều người biết đến nhất, nằm ở khu sát ranh giới khu trung tâm thành phố và sát cạnh cửa tiệm lâu đời Sears rất nổi tiếng.

Nhà hàng Treebeards Market Square cũng phải đóng cửa vĩnh viễn từ tháng 6 sau hơn 40 năm làm ăn tại địa điểm trên đường Travis trong khu downtown. Lý do được chủ nhân cho biết là tiền thuê nhà tại địa điểm đã tăng cao quá mức có thể chịu nổi để tiếp tục kinh doanh.

Nhiều quán rượu nổi tiếng khác cũng phải đóng cửa sau nhiều thập niên làm ăn như Wild West Bar, Alice’s Tall Texan và Firehouse Salon. Một nhà hàng Ý làm ăn kỳ cựu là Franca’s Real Italian Restaurant cũng đóng cửa từ tháng 11 sau gần 50 năm kinh doanh.

Rạp chiếu phim AMC Studio 30 rất lớn vì gồm đến 30 phòng chiếu phim khác nhau tại cùng một địa điểm trên đường Dunvale ở khu tây nam cũng quyết định dẹp tiệm vĩnh viễn kể từ tháng 11 sau hơn 27 năm hoạt động. Một nhà sách nổi tiếng là River Oaks Bookstore cũng quyết định đóng cửa sau gần 47 năm kinh doanh.

Sau cùng, hệ thống nhà hàng Luby’s với hơn 74 năm hoạt động tại địa phương cũng quyết định tự giải tán và bán hết các cơ sở còn lại trong những ngày tháng sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email