Những cuộc ái ân với hồn ma

Chu Nguyễn

 

Thời đại chúng ta sống bị xáo trộn vì kinh tế thăng trầm, vì chiến tranh, vì ô nhiễm, thiên tai và khủng bố nên xảy ra nhiều chuyện lạ kể cả trong liên hệ tình ái.

Mới đây nhiều tờ báo Âu Mỹ, trong đó có Daily Mail của Anh, số 15 tháng 11, 2015, giới thiệu nhiều trường hợp phụ nữ tuổi xuân hơ hớ, sau kinh nghiệm về tình yêu với người thực trong đời, hẳn đã nếm nhiều dư vị đắng cay, nên trong lúc cô đơn đã được những kẻ đa tình từ thế giới bên kia hiện về cùng chung cuộc ái ân.

Những kẻ được ma “yêu” đã kể lại những kinh nghiệm sống động này với tất cả sự hồn nhiên và hứng thú. Có thể nhà khoa học không tin chuyện huyền hoặc và xếp họ vào loại tâm bệnh, và đưa ra nhiều cách giải thích khác nhau về hiện tượng mang tính chất “liêu trai” này. Nhưng khác “liêu trai” ở chỗ, kẻ được yêu trong giấc mộng lại là phụ nữ chứ không phải nam nhi và trong Liêu trai chí dị kẻ khát tình thường gồm đủ loại ma, hồ, quỷ, quái. Còn chuyện ngày nay ma chỉ là người đã chết, vì khát tình nên hồn thiêng trở về nơi nhân thế tránh nỗi cô đơn và lạnh lẽo chốn dạ đài.

Tin hay không tùy người nghe chuyện. Tuy nhiên, đối với những kẻ đa tình từng thích thơ lãng mạn tiền chiến, hẳn có thể nửa tin nửa ngờ khi đọc lại những vần thơ của Vũ Hoàng Chương.

 

Dăm gã thư sinh vừa lạc đệ

Mươi nàng xuân nữ sớm chìm châu

Cảm thương một phút bừng ân ái

Miếu nguyệt ờn sương gặp gỡ nhau.

 

Sau đây là hai câu chuyện có bồ “ma” đang làm xôn xao dư luận.

Amethyst của Bristol thích làm tình với ma hơn là với người
Amethyst của Bristol thích làm tình với ma hơn là với người

Người đẹp Sian Jameson và cuộc tình với bóng ma nghệ sĩ

Sian Jameson là một phụ nữ ở phía bắc London, mới ở tuổi 25 xuân sắc, đã kể lại cuộc tình mà cô cho biết là có thực trong đời và cho cô niềm hoan lạc chưa từng có.

Sian là một nhà văn, một nghệ sĩ và cũng là một người có niềm tin siêu hình, kể lại cuộc gặp gỡ kỳ thù sau khi chia tay với người bạn tình thuở tay trắng mộng đầy và rời chỗ ở tới một khu hoang vắng của xứ Wales. Trong lúc hiu quạnh, một đêm một bóng hình xuất hiện trong phòng ngủ của cô lúc cô đang trằn trọc trên giường rộng. Không phải tưởng tượng mà là người thực. Chàng đẹp trai có đôi mắt nâu màu hạt dẻ. Chàng lại tinh tế vuốt ve cô với bàn tay dịu dàng và biết nơi nào cô thích thú mà không cần cô mở miệng bảo chàng. Rồi bóng ma cùng cô vầy cuộc mây mưa. Sian kể lại: “Chàng thong thả đưa ngón tay thần diệu trên thân thể tôi và tôi cảm thấy thân hình chàng nhẹ nhàng ở trên tôi. Cuộc ái ân kéo dài chừng một tiếng đồng hồ và sau đó chàng thì thầm vào tai tôi: Chưa bao giờ anh nếm trải một kinh nghiệm tuyệt vời như lần này! Rồi chúng tôi ngủ thiếp trong vòng tay của nhau!”

Bóng ma trong cuộc tình ngắn ngủi của Sian có tên là Robert và anh chàng này là nhân vật có thực, một nghệ sĩ, sống cách đây 100 năm! Hồn ma Robert hiện về để thỏa mãn giấc mơ tình ái mà anh ta không thỏa khi còn sống hay sao?

Chuyện Sian kể lại có nhiều người cho rằng cô điên và một số khác hoài nghi cho rằng chỉ là giấc mộng xuân của một phụ nữ đa tình nhưng cũng có người tin là thực.

Sian kể tiếp cuộc gặp gỡ Ma không phải chỉ diễn ra một lần. Cô nhớ lại: “Vài ngày sau lần ân ái mặn nồng ấy, Robert tới tôi và cho tôi biết đó là đêm cuối cùng chúng tôi bên nhau, tôi không hỏi vì sao mà chỉ nức nở khi thức giấc vì Robert không còn ở bên tôi nữa. Lúc đó, tôi nghĩ lúc tôi đã yêu chàng. Nhưng sau đó tôi còn có người tình là Ma khác nữa.

Giờ đây, hai năm rồi tôi không còn ân ái với bóng ma nữa và tôi quay sang yêu người thực và người yêu của tôi bật cười khi nghe tôi kể chuyện yêu ma và rằng tôi đã mộng mị kỳ quái và vui vui. Nhưng tôi vẫn tin và vẫn nhớ kỷ niệm với Robert.”

Nhiều người nhớ lại một nữ tài tử nổi danh từng xuất hiện trong phim Charlie’s Angels, Kill Bill và Shanghai NoonLucy Liu. Cô đào danh tiếng này từng cho tờ US Weekly vào năm 1999 biết, rằng cô từng ân ái với một hình ảnh siêu nhiên. Cô kể rằng lúc đang ngủ trên sofa thì cô cảm thấy có một thân hình không rõ dáng điệu nằm đè lên người cô và “tiếp đó là một cuộc tình rực lửa thực là khoái lạc, toàn thân tôi như sôi lên tới đỉnh điểm và rồi chàng tan biến vào hư không”.

Các nhà khoa học cho rằng Lucy bị bóng đè và chỉ là hiện tượng diễn ra lúc chuyển tiếp từ thức sang ngủ (hypnagogia).

 

Cuộc tình người – ma của nàng Amethyst Realm

Amethyst Realm, 27 tuổi, ở Bristol, cho biết mối tình giữa cô và bóng ma không những chấm dứt yêu đương giữa cô và bạn trai cũ mà còn giúp cô cắt đứt liên hệ vĩnh viễn với người sống,

Cô kể lại: “Lần ân ái đầu tiên của tôi với bóng ma cách đây tới 10 năm rồi. Lúc đó tôi đang sống với người bạn trai ở Hereford và anh ta vì công việc phải vắng nhà nhiều lần. Tôi vò võ trong phòng và nhận ra nhiều đồ vật bỗng nhiên biến đâu mất rồi lại hiện ra. Tôi cho rằng tôi mất trí chăng nhưng sau tôi nhận ra có một sự hiện diện khác lạ trong phòng và tôi cảm thấy nó ở đâu đó quanh tôi và tôi cảm thấy an ủi nỗi cô đơn.

Vào khoảng sáu tháng sau, bạn trai tôi lại có việc phải đi, tôi nhận thấy trên cửa số, hơi nước đọng lại thành hình trái tim trong phòng khách. Khi tôi bước tới gần để xem thì cảm thấy có người ở phía sau tôi, choàng tay vào hông tôi và hơi thở nhẹ nhàng phơn phớt phà vào cổ tôi, không nóng và cũng không lạnh, mà dìu dịu như mơn trớn.

Cứ thế kéo dài chừng ba giây rồi biến mất. Tôi không nghe và không thấy gì nữa. Tôi cảm thấy có ai đó ở gần nhưng tôi không sợ.”

Vài tuần sau, Amethyst quyết định điều tra cho rõ: “Tôi đi ngủ sớm và mặc đồ mỏng nhất, hớ hênh nhất và tắt đèn. Ban đêm tôi hơi nôn nóng đợi chờ. Sau một tiếng đồng hồ chẳng có gì xảy ra… tôi cho rằng tôi đã làm người ấy sợ chăng? Nhưng khi tôi thiu thiu ngủ tôi thấy có ai đè lên tôi, nhưng nhẹ hơn và mềm mại hơn con người thực, và tiếp đó là một cảm giác lâng lâng tôi chưa từng nếm qua.

Tôi có cảm giác đã nghe thấy những âm thanh rào rạt thực sự nhưng lạ lùng, khác với lúc làm tình với người sống… nhưng chúng có thực và cứ thế tôi thiếp đi và ngủ ngon lành như chưa bao giờ được hưởng trong những giấc cô miên. Khi tôi tỉnh giấc, tôi biết đó chẳng phải là giấc mộng và tôi cũng không có cảm giác phạm tội ngoại tình vì nó xảy ra rất tự nhiên.”

Amethyst nhìn nhận cứ thế cuộc ân ái với ma khởi đầu: “Mỗi ngày chúng tôi giao hoan hai hay ba lần mới đủ. Chúng tôi không hề trò chuyện và tôi cũng không thấy mặt người ấy nhưng giữa chúng tôi gắn bó cảm tình lai láng và da diết.”

Nhưng cuộc tình giữa Amethyst với người tình bằng xương thịt cũng vì thế mà chấm dứt vì chàng trai ghen bóng ghen gió vì qua rèm cửa chàng ta thấy thoáng bóng người và khi chạy vào bắt ghen la lối om xòm thì không thấy ai. “Anh chàng tìm khắp phòng nhưng vô ích cho tới khi tôi mở miệng nói ra sự thực. Có thể bóng ma cố tình để lộ hình cho người yêu của tôi thấy khiến anh chàng nổi ghen bỏ đi.”

Amethyst cho biết cuộc tình với bóng ma kéo dài ba năm trước khi tan vỡ. Trong những năm kế tiếp cô gái đa tình còn cho biết có tới 20 người tình đều đã là người thiên cổ.

: Lucy Liu của Charlie’s Angels cho biết từng bị “bóng” đè
: Lucy Liu của Charlie’s Angels cho biết từng bị “bóng” đè

Khoa học giải thích thế nào

Nhiều nhà khoa học cho rằng câu chuyện ân ái với ma của các mỹ nhân trẻ trung trên có thể do ảo giác hay do mắc tâm bệnh hoặc do ảo tưởng, nhất là lúc thiếu ngủ hay bị trầm cảm.

Giáo sư tâm lý Christopher French của Goldsmiths College, Đại học London, nhận định thận trọng hơn: “Chúng ta nên tránh vội vàng đưa ra một giải thích đơn giản rằng những người có những trải qua kỳ lạ như đã kể, đều mắc một thứ tâm bệnh.

Nhưng ông tin rằng các trường hợp kể lại “ân ái với ma” có thể giải thích được. Ông cho rằng những nhân vật kể lại các “huyền thoại” trên có thể mắc chứng “sleep paralysis” (với chứng trạng thường xảy ra trong khoảng thời gian nhiều lần trong quá trình giấc ngủ, lúc đó ta có thể thấy rõ ràng mình thức nhưng không thể cử động được, không nói được trước sự đe dọa đáng sợ nào đó hay thụ động trước một người lạ xuất hiện bên mình).

Theo nhà khoa học này, chứng “sleep paralysis” (tê liệt cơ bắp trong giấc ngủ) là chứng thường thấy, có tới 20 tới 40 phần trăm người được hỏi nhìn nhận là từng nếm trải hiện tượng này, một hiện tượng thường xuất hiện trong tình trạng giữa ngủ và thức mà lúc đó người ta cảm thấy thân thể hoàn toàn bất lực. Trong một số trường hợp họ còn cảm thấy những hình ảnh dễ sợ như có vật gì đó hay người nào đó hiện diện trong phòng với mình. Lúc đó họ còn có thể có ảo tưởng thấy những vật quỷ quái, nghe thấy âm thanh của tiếng nói, hay bước chân ai đó trong phòng, kể cả ảo giác bị nắm giữ, có ai thở sau gáy hoặc bị lôi ra khỏi giường.

Khoa học cho biết, trong một giấc ngủ bình thường trong một đêm, chúng ta có thể nếm trải nhiều trạng thái, nào REM (rapid eye movement), nào NREM (Non rapid eye movement). REM là một “tình trạng ngủ” nhưng trong lúc đó nhãn cầu vẫn chuyển động sau mi mắt. Những người tỉnh dậy trong giai đoạn ngủ này thường kể lại họ đang nằm mơ.

Trong lúc mơ màng nam cũng như nữ có thể gặp cảnh bản năng tình dục từ cõi vô thức đi vào tiềm thức. Một hiện tượng khác của chứng “sleep paralysis” là cảm thấy vật gì đè nặng lên ngực, tạo ra cảm giác có ai đè lên mình. Kết hợp hai yếu tố, tình dục bị khơi động và cảm giác có vật nặng đè lên thân thể, nam cũng như nữ tưởng rằng mình đã “làm tình” trong mộng.

Các nhà tâm phân học cho rằng những chuyện ái tình kiểu trên có thể là biểu lộ của dục vọng bị ức chế hay không thỏa mãn nên biến dạng thành những giấc mơ kỳ lạ chứ làm gì có hồn ma hiện về dụ chuyện ái ân với người trần thế!

Không tin chuyện ma quỷ muốn yêu người trần thế là suy tư khoa học nhưng đôi khi muốn phủ nhận hoàn toàn chuyện kỳ quái ngoài thế giới hữu hình cũng không phải là việc dễ dàng.

 

Chu Nguyễn

Nhận báo giá qua email