Những đàn heo rừng đang tàn phá Canada!

Saskatoon, Saskatchewan: Một trong những loài thú vật đang tàn phá mùa màng, cây cỏ và sinh vật ở khu đồng cỏ miền tây Canada là loài heo rừng.
Những con heo rừng được đưa từ Âu Châu qua Canada vào những năm 1980s, mà các chuyên gia nông nghiệp muốn cho lai giống với những con heo thường, để giúp loài heo có thêm nhiều giống khác nhau.
Nhưng một số những con heo rừng này, tìm cách thoát khỏi chuồng, và những con heo này đã sinh sản một cách phi mã và gây nguy hiểm cho hệ thống sinh thái của miền tây Canada.
Theo bà Ruth Aschim, khảo cứu gia của trường đại học Saskatchewan thì những con heo rừng đã làm gia tăng tốc độ lan truyền bệnh tật trong nhữngloài thú rừng, phá hoại mùa màng và rừng rú.
Những con heo rừng này rất háu ăn, ăn đủ thứ: trong những ngày mùa đông khi không có nhiều thực phẩm, những con heo rừng ăn cả những loại côn trùng mà chúng kiếm thấy và phá hoại mùa màng ở các nông trại.
Loài heo rừng sinh sản rất nhanh và nhiều: một con heo nái có thể sinh 1 lần 6 con và một năm có thể sinh 3 lần.
Những con heo con có thể trở thành mẹ, sau khi ra đời 4 tháng, và đã khiến giống heo rừng là giống thú rừng sinh sản nhanh nhất và nhiều nhất ở Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email