Những đàn heo rừng gây những thảm họa sinh thái trên toàn Canada.

Saskatoon: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 15 tháng 5, thì một bản tường trình mới đây của các khảo cứu gia cho thấy là số heo rừng ở Canada ngày một nhiều và đang gây những thảm họa về sinh thái, về môi trường cho Canada.
Bản tường trình do các nhà khảo cứu của trường đại học Saskatchewan đã công bố là loài heo rừng là loài động vật có vú, đã tàn phá môi trường mãnh liệt nhất, gây những thảm họa về sinh thái ( ecological disaster)
Theo giáo sư Ruth Aschim, một khảo cứu gia của trường đại học Saskatchewan thì những con heo rừng đào bới cây cối đủ loại, và phóng uế vào sông hồ mà chúng đi qua: làm hư hại mùa màng, lan truyền bệnh tật và gây tai nạn cho những xe cộ qua lại trên đường, nơi có những đàn heo rừng kéo đến.
Những đàn heo rừng này tàn phá từ tỉnh bang British Columbia, chạy đến tỉnh bang Quebec.
Những con heo rừng này ăn mọi thứ mà chúng tìm thấy và sinh sản rất nhanh: trong vòng 8 tháng sau khi ra đời là những con heo rừng có thể động tình và trung bình những con heo rừng cái sinh mỗi lần 6 con.
Các nhà khảo cứu cũng khuyến cáo chính quyền Canada nên có ngay những biện pháp làm giảm số heo rừng đang ngày một nhiều ở Canada.