THỜI BÁO YOUTUBE CHANNEL

THỜI BÁO FACEBOOK FEED

[fts_facebook type=page id=782588971801053 access_token=EAAP9hArvboQBANmSjcMMLTa9jUq3UgZCfomZAdjl6d7jr2RT7LKFEpoKlos7AAXA0PvrSaE527PGkIckkE4TPqAqyUTMinJDpxTwBpKd7TrzAPABoPUNvwYXlOyRGouasZBYsOM5ePwP4BZBhaxCJZBDZBPN5E2hiTVBKZBLoJGt31p1SdSWzIDnRdcZA9nVlhQZD posts=6 height=500px description=no posts_displayed=page_only]

COVID-19

FOLLOW THỜI BÁO

THỜI BÁO RADIO

ADVERTISEMENTS

OnDemandViet

Xem phim thuyết minh Việt ngữ miễn phí

RSS Error: A feed could not be found at `https://www.ondemandviet.com/vi/category/trending-now.rss`. This does not appear to be a valid RSS or Atom feed.

TỬ VI - TÌM BẠN

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng tư âm lịch hay tháng Đinh Tỵ năm Quý Mão khởi đầu vào ngày 15 âm lịch hay ngày Tân Mão…

ENGLISH

PHỤ NỮ

Tự làm mặt nạ ngủ giúp da căng mịn

Buổi tối chính là thời điểm lý tưởng để chăm sóc da bởi da không chịu sự tác động của tia UV như ban ngày. Việc đắp…

GIẢI TRÍ

Châu Kiệt Luân muốn là nhà lãnh đạo văn hóa

Theo South China Morning Post, sức hút của Châu Kiệt Luân là “vô tiền khoáng hậu”. Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ…

Những điều cần biết về các quy định Covid-19 tại biên giới Canada-Mỹ

Cơ quan Y tế Công cộng Canada tuần qua thông báo rằng một số quy định hạn chế về đại dịch sẽ được gia hạn cho đến ít nhất là ngày 30/6, tại các phi cảng và biên giới đất liền của Canada, bao gồm quy định về tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên và bắt buộc sử dụng ứng dụng ArriveCan,.

Trong khi một số người Canada có thể vẫn còn lo lắng về việc đi du lịch, một số người đã sẵn sàng đi chơi sau hơn hai năm đại dịch. CTVNews giúp tóm lược những quy định mà khách du lịch cần biết khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Không còn đòi hỏi xét nghiệm trước khi nhập cảnh: Nhắc lại, kể từ ngày 1/4, những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ không còn cần phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi nhập cảnh để vào Canada bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường thủy.

Hành khách vẫn có thể bị xét nghiệm PCR một cách ngẫu nhiên, tại phi cảng – một phần để theo dõi các biến thể Covid-19 mới, đang nổi lên – mặc dù họ sẽ không bị buộc cách ly trong khi chờ kết quả.

Kể từ ngày 25/4, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đi cùng cha / mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không còn phải hoàn tất xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh Canada, bất kể trẻ chưa được tiêm chủng. Trẻ em dưới 5 tuổi cũng sẽ không bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh và được miễn các yêu cầu tiêm chủng.

Ứng dụng ArriveCAN: Tất cả du khách đến Canada, bất kể quốc tịch hoặc tình trạng tiêm chủng, vẫn phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để gửi thông tin sức khỏe của họ trước khi đến Canada. Du khách phải gửi thông tin của họ tại ArriveCAN trong vòng 72 giờ trước khi đến điểm nhập cảnh.

Những du khách đến nơi mà không hoàn tất việc khai thông tin cho ArriveCAN có thể phải xét nghiệm khi đến nơi và vào ngày thứ tám của thời gian cách ly 14 ngày, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Công dân ngoại quốc cũng có thể bị từ chối nhập cảnh nếu họ chưa hoàn tất việc gởi thông tin cho ArriveCAN.

Bất kỳ khách du lịch nào không cung cấp thông tin và bằng chứng về tiêm chủng qua ứng dụng ArriveCAN có thể bị phạt 5.000 đô-la.

Trong khi du khách vẫn phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN, chính phủ liên bang đã bỏ đòi hỏi đối với những người nhập cảnh phải theo dõi và báo cáo bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào mà họ gặp phải. Những người đi du lịch từ ngoại quốc cũng sẽ không bắt buộc phải ghi lại danh sách những người tiếp xúc gần và những địa điểm ghé thăm trong 14 ngày đầu tiên sau khi họ đến Canada.

Chứng nhận tiêm chủng vẫn còn cần thiết: Mặc dù đã dỡ bỏ các yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh, yêu cầu về tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 được chính phủ phê duyệt để lên phương tiện giao thông đường biển, đường sắt và đường hàng không do liên bang quản lý vẫn có hiệu lực.

Chính phủ khuyến cáo nên hoàn tất loạt vaccine Covid-19, cùng với bất kỳ liều bổ sung nào ở Canada, ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch quốc tế. Đối với những người phải đi du lịch, chính phủ đề nghị trì hoãn kế hoạch của họ cho đến khi được tiêm chủng đầy đủ.

Đeo mặt nạ trong khi bay và sau khi đến: Người lớn và trẻ em Canada từ 5 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không còn phải đeo mặt nạ ở những nơi công cộng trong 14 ngày sau khi họ đến Canada. Tuy nhiên, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chưa được tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng một phần phải tiếp tục đeo mặt nạ ở những nơi công cộng, chẳng hạn như trường học, trong 14 ngày sau khi nhập cảnh Canada.

Tất cả hành khách cũng vẫn phải đeo mặt nạ trên các phương tiện giao thông do liên bang quản lý, chẳng hạn như máy bay hoặc tàu hỏa, bất kể họ đã được tiêm chủng hay chưa.

Trước khi đi: Trước khi đi du lịch, chính phủ khuyến cáo nên kiểm tra các đòi hỏi về xét nghiệm Covid-19 và tiêm chủng, cũng như các đòi hỏi nhập cảnh khác, tại điểm đến vì chúng có thể khác với các quy định của Canada. Chính phủ Canada khuyến cáo du khách nên theo dõi tình hình Covid-19 tại điểm đến trong những ngày trước khi đi du lịch xem liệu tình trạng Covid-19 và các quy định về sức khỏe cộng đồng ở đó có thay đổi không.

Du thuyền: Hành khách đi du thuyền từ 5 tuổi trở lên phải làm xét nghiệm kháng nguyên hoặc phân tử để lên tàu không quá một ngày trước khi khởi hành, nhưng sẽ không cần phải xét nghiệm trước khi rời tàu.

Tất cả các quy định khác đối với du lịch trên biển, bao gồm cung cấp bằng chứng tiêm chủng trước khi lên tàu, vẫn giữ nguyên.

Chính phủ tiếp tục cảnh báo du khách rằng virus có thể lây lan dễ dàng giữa những người ở gần nhau, chẳng hạn như trên tàu du lịch. Chính phủ cho biết cơ hội bị nhiễm Covid-19 trên các tàu du lịch vẫn “rất cao”, ngay cả đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email