Những điều cần biết về COVID-19 ở BC vào ngày 26 Tháng 4

Trong lần cập nhật đầu tiên sau ba ngày, các giới chức y tế BC hôm thứ Hai 26/04 đã thông báo thêm 2.491 ca nhiễm COVID-19 và thêm 17 người chết.
Cán bộ Y tế tỉnh, Bác sĩ Bonnie Henry cũng tiết lộ rằng dịch vụ điều tra đã xác nhận cái chết của một em bé do COVID-19 vào Tháng 1. Một số chi tiết đã được tiết lộ về đứa trẻ, nhưng bà Henry cho biết gia đình sống trong khu vực Y tế Nội địa và đứa trẻ được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng BC.
Bản cập nhật hôm Thứ Hai bao gồm các dấu hiệu cho thấy đỉnh của đợt thứ ba của đại dịch hiện đã qua đi. Số bệnh nhân nhập viện với loại coronavirus mới đã giảm nhẹ xuống còn 484 người, với 158 người được chăm sóc đặc biệt.
Số trường hợp đang hoạt động cũng đã giảm xuống còn 8.199. Số người chết do căn bệnh này của tỉnh là 1.571 trong số 126.249 trường hợp được xác nhận cho đến nay.
Y tế cộng đồng đang tích cực theo dõi 12.340 người trên toàn tỉnh đang tự cách ly vì phơi nhiễm COVID-19.
Tổng số 1.635.372 liều vắc xin đã được tiêm trên địa bàn tỉnh, trong đó có 89.500 liều thứ hai.
Vào Chủ nhật, Sở Y tế Nội địa đã cung cấp một bản cập nhật về các đợt bùng phát tại ba cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc dài hạn hoặc hỗ trợ sống trong khu vực.
Đợt bùng phát tại Trung tâm Chăm sóc Cottonwoods ở Kelowna bao gồm 26 cư dân và ba nhân viên bị nhiễm bệnh. Hai trường hợp tử vong có liên quan đến sự bùng phát.
Sandalwood Retirement Resort, nơi cung cấp cuộc sống độc lập ở Kelowna, có 24 cư dân và một nhân viên bị nhiễm bệnh. Một cái chết có liên quan đến sự bùng phát.
Trong khi đó, tại Keremeos, một người dân và một nhân viên tại cơ sở chăm sóc dài hạn Orchard Haven đã cho kết quả dương tính với COVID-19.
Sở Y tế Nội địa cho biết xét nghiệm không có triệu chứng đã được tiến hành kể từ Thứ Năm và đã góp phần xác định thêm các trường hợp khác tại các địa điểm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email