Những điều ít biết về Chân Tử Đan

Ngôi sao phim võ thuật Hong Kong Chân Tử Đan nổi tiếng với những pha trình diễn võ thuật điêu luyện trên màn ảnh. Chân Tử Đan đã vừa bước sang tuổi 56 vào ngày 27/7 vừa qua, hãy cùng nhìn lại những điều ít biết về nam tài tử nổi danh của dòng phim võ thuật.

Chân Tử Đan từng trưởng thành ở Mỹ
Sinh ra ở Quảng Châu, Trung Quốc vào ngày 27/7/1963, Chân Tử Đan cùng gia đình di cư sang Mỹ ở tuổi 11, anh có nhiều năm tháng sinh sống, trưởng thành tại đây, về sau, nam diễn viên mới quay trở về Trung Quốc.

Mẹ của Chân Tử Đan cũng là một võ sư
Mẹ của Chân Tử Đan – bà Mạch Bảo Thiền – cũng là một võ sư có tiếng, bà theo đuổi Thái Cực Quyền và môn phái Nam Thiếu Lâm. Năm 1984, bà Mạch giành huy chương vàng tại giải đấu Thái Cực Quyền cấp quốc tế đầu tiên được tổ chức ở thành phố Vũ Hán.
Năm 1995, bà trở thành võ sư của năm do tạp chí võ thuật Black Belt (Mỹ) bình chọn. Sau khi đã có nhiều năm dạy võ thuật ở Trung Quốc, bà Mạch chuyển tới sống ở Boston, bang Massachusetts, Mỹ hồi năm 1975. Tại đây, bà trở thành một trong những người đầu tiên giới thiệu võ thuật phương Đông.
Chân Tử Đan bắt đầu học võ từ mẹ khi còn nhỏ tuổi. Những động tác võ thuật mà Chân Tử Đan thể hiện trong phim “Hero” (Anh hùng – 2002) đã được nam tài tử tiếp thu từ mẹ. “Các học trò của mẹ tôi ở khắp nơi trên thế giới. Tôi coi mẹ tôi là thần tượng và cũng là niềm tự hào của tôi”, Chân Tử Đan từng chia sẻ như vậy trong một cuộc phỏng vấn.

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt là bạn học
Khi còn ở Mỹ, Chân Tử Đan bắt đầu hứng thú với một số môn võ mới lạ, điều này khiến bà Mạch Bảo Thiền không vui vì sợ con sẽ xao lãng việc chuyên tâm luyện võ theo như cách mẹ đã hướng dẫn. Vì vậy, bà gửi con về một trường thể dục – thể thao ở Bắc Kinh hồi năm 1978 để Chân Tử Đan tiếp tục luyện tập cùng với các vận động viên chuyên nghiệp tại đây.
Về sau, Lý Liên Kiệt cũng nhập học, cả hai người cùng luyện tập dưới sự hướng dẫn của một người thầy danh tiếng trong trường.

Chân Tử Đan chơi đàn piano rất giỏi
Nam tài tử có thể chơi đàn piano điêu luyện. “Tôi rất vui được chia sẻ với công chúng rằng tôi không chỉ biết đánh võ giỏi mà còn có thể chơi nhạc của Chopin”, Chân Tử Đan từng chia sẻ.
Cha của Chân Tử Đan – ông Chân Vân Long – vốn là một nghệ sĩ violin. Chịu ảnh hưởng từ cha, khi còn nhỏ, Chân Tử Đan cũng đã luyện tập chơi piano suốt một thời gian dài trước khi theo đuổi con đường võ thuật chuyên nghiệp. Trong “Huyền thoại Trần Chân” (2010), Chân Tử Đan đã chơi đàn piano thực sự trong một cảnh phim.

Chân Tử Đan rất thích đeo kính mát
Khi còn nhỏ, Chân Tử Đan đã thần tượng Lý Tiểu Long và luôn thích thú với những chiếc kính râm bởi nó gợi nhắc tới thần tượng. “Tôi thường đi học và mặc trang phục, đeo kính râm giống như Lý Tiểu Long. Mọi người cũng biết rằng tôi có võ nên không ai dám bắt nạt tôi”, Chân Tử Đan nhớ lại.

Chân Tử Đan đã từng viết tự truyện
Chân Tử Đan đã từng viết bài cho tờ tạp chí East Week (Hong Kong). Đến năm 2010, những bài viết này được tập hợp lại để thành một cuốn tự truyện có tên “Hỏi một trái tim chân thành”, trong đó có những câu chuyện, những trải nghiệm của Chân Tử Đan từ khi còn là một đứa trẻ, cho tới những tình bạn đáng nhớ, những tình yêu đã đi qua một thời tuổi trẻ. Qua cuốn sách này, người hâm mộ có thể thấy một khía cạnh khác của Chân Tử Đan.

Chân Tử Đan rất yêu ngựa
Chân Tử Đan đã từng cân nhắc trở thành một vận động viên đua ngựa, anh cũng thường xuyên quan tâm tới những cuộc đua ngựa được tổ chức Hong Kong. Trong nhiều bộ phim, Chân Tử Đan đã từng thể hiện khả năng cưỡi ngựa của mình như “Cẩm Y Vệ” (2010), “Người băng” (2014), và “Trùm Hương Cảng” (2017). Khi tham gia bộ phim hoạt hình Disney “Hoa Mộc Lan”, chắc chắn, Chân Tử Đan cũng sẽ có nhiều cảnh cưỡi ngựa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email