Những du khách Canada bắt đầu rời Mễ Tây Cơ trở lại nhà

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 7 tháng giêng, thì hai phi trường Culiacan và Mazatlan ở Mễ Tây Cơ, đã mở cửa lại và du khách Canada đang bị kẹt ở Mễ Tây Cơ, đang trên đường về lại Canada.
Nhiều thành phố ở Mễ đã trong cơn bạo loạn, sau khi tay băng đảng Ovidio Guzman, con trai của trùm băng đảng ma túy Mễ, Joaquin “El Chapo” Guzman bị bắt giữ.
Hàng loạt những cuộc đụng độ giữa các cơ quan an ninh Mễ và thành viên của băng đảng buôn bán ma túy Sinaloa, và đã khiến ít nhất 10 binh sĩ Mễ và 19 thành viên băng đảng Sinaloa tử thương.
Trong thời gian có bạo loạn, giới chức của bộ ngoại giao Canada đã khuyến cáo những du khách Canada đang ở các nơi nghỉ mát của xứ Mễ, là cố thủ trong các khách sạn, không nên ra ngoài.
Trong ngày thứ bảy 7 tháng 1, khi tình hình an ninh tạm ổn, nhiều phi trường Mễ ở vùng Mazatlan đã mở cửa lại, và có nhiều chuyến bay chở du khách Canada từ Mễ trở lại các phi trường ở miền tây Canada gồm cả các phi trường Calgary, Edmonton, Winnipeg và Vancouver.
Trong khi các công ty hàng không Canada như WestJet, Swoop và Sunwing đã có những chuyến bay rời phi trường Mazatlan trong hôm thứ bảy, thì các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ như American Airlines, United Airlines vẫn bị đình trệ ở Mễ.
.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email