Những du khách Hoa Kỳ và Canada vẫn tiếp tục đến Playa Del Carmen

Playa Del Carmen, Mễ Tây Cơ: Tuy có những khuyến cáo của bộ ngoại giao Hoa Kỳ và Canada là cư dân của hai nước không nên đến nơi nghỉ mát Playa Del Carmen, số du khách của hai xứ này vẫn tiếp tục đến vùng nghỉ mát, theo như những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 12 tháng 3.
Số du khách Canada đến bãi biển Playa Del Carmen trong những ngày nghỉ Xuân, Spring Break, của các trường học ở Canada trong những ngày qua.
Hai tuần lễ trước, có kẻ gian đặt chất nổ trong chiếc phà đưa du khách đến vùng biển nghỉ mát, và đã làm cho 26 người bị thương.
Vài ngày sau đó, các giới chức an ninh cũng tìm ra một khối chất nổ khác gắn trên một chiếc phà đưa khách, nhưng rất may là người ta đã khám phá kịp thời, ngăn ngừa những tổn thương nhân mạng.
Khi được phỏng vấn, nhiều du khách Canadians cho biết là họ sẽ ở trong khu vực nghỉ mát, và sẽ không đi ra ngoài khu vực này trong thời gian lưu trú ở đây.
Theo nhận định của giới chức an ninh thì những bạo hành vừa xảy ra ở vùng biển Mễ Tây Cơ là do sự xung đột giữa những băng đảng buôn bán ma túy, tranh dành quyền lợi.
Các giới chức an ninh Mễ cũng đã cho gia tăng số nhân viên cảnh sát lên đến 60 người và chó cảnh sát để bảo đảm an ninh cho những chuyến phà qua lại hai vùng biển Playa del Carmen và Cozumel.
Hàng năm có trên 2 triệu du khách người Canadians đến Mễ Tây Cơ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email