Những đứa trẻ bị chết vì nhiễm liên cầu khuẩn

Montreal: Trong hôm thứ sáu ngày 16 tháng 12, các giới chức y tế ở thành phố Montreal lên tiếng báo động đến các bác sĩ trong thành phố, là số trẻ em bị nhiễm liên cầu khuẩn( group A streptococcus) gia tăng cao và cho tới nay đã có 2 trẻ em trong thành phố chết vì nhiễm loại vi khuẩn Strep A này.
Cũng theo những tin tức loan báo của tổ chức y tế thế giới WHO, thì hiện nay số trẻ em bị nhiễm Strep A gia tăng cao ở các quốc gia Âu Châu gồm Pháp, Ái Nhĩ Lan, Hòa Lan, Thụy Điển và Anh.
Theo bác sĩ Geneviève Bergeron, giám đốc y tế cơ quan y tế cộng đồng thành phố Montreal thì
“Đó là một phần của cơn dịch bệnh Strep A đng diễn ra trên toàn cầu. Một số các quốc gia Âu Châu cũng công bố là có những gia tăng trong số người bị nhiễm liên cầu khuẩn mà chưa rõ nguyên nhân”.
Bác sĩ Geneviève Bergeron cũng nghĩ là mùa cúm năm nay tới sớm và có những liên hệ giữa dịch cúm và dịch liên cầu khuẩn nhóm A.
Theo tin của tổ chức y tế thế giới WHO thì hiện nay có khoảng 60 trẻ em trên toàn thế giới nhiễm liên cầu khuẩn nhóm A và đã chết và trong số này có 15 em dưới 18 tuổi.
Theo bác sĩ Kiely Trott của trường đại học y khoa Yale thì Strep A là loại vi khuẩn rất hay lây, có thể nhiễm bằng cách ăn chung hay qua đường không khí.
Bác sĩ Trott cũng nói là người ta có thể bị nhiệm Strep A qua việc sờ vào một vật gì mà người bệnh đã sờ vào trước đó, rồi sau đó sờ tay lên miệng, mũi hay mắt của mình.
Một triệu chứng thông thường của bệnh nhiễm Strep A là bị đau cỗ, nhất là khi nuốt thức ăn.
Bệnh nhiễm liên cầu khuẩn thường diễn ra cho trẻ em từ 5 tuổi cho đến 15 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email