Những đứa trẻ đã học được điều hay trong nghịch cảnh COVID-19

Có thể khó tìm thấy bất kỳ ưu điểm nào có liên quan đến COVID-19, đặc biệt là khi bạn thấy tác dụng của nó đối với trẻ em. Nhưng liệu cuộc khủng hoảng toàn cầu, những tháng cô lập với xã hội và những ngày tháng không chắc chắn này có thực sự cải thiện được con em chúng ta theo một cách nào đó không?

Dù bạn có tin hay không, một trong những di sản lâu dài của năm 2020 có thể là sức mạnh và khả năng phục hồi mà con em chúng ta tiếp tục thể hiện và phát triển. Một điều mà nhiều bậc cha mẹ gặp khó khăn là mong muốn làm cho mọi thứ tốt hơn cho con cái của chúng ta – để xóa bỏ nỗi đau.

Bác sĩ tâm lý học lâm sàng Rebecca Pillai Riddell nói “Nhưng điều đó không chỉ phi thực tế mà còn làm mất đi cơ hội để trẻ học cách điều hướng cảm giác như thế nào khi cuộc sống có những bước ngoặt bất ngờ.”

Bác sĩ Pillai Riddell còn là thành viên ủy thác của hội đồng quản trị với Strong Minds, Strong Kids, một chương trình thúc đẩy sức khỏe tâm thần cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Angela Crocker đã rất ấn tượng với cách mà cậu con trai 14 tuổi Sean của bà đã xử trí trong vài tháng qua. Sean luôn kết nối với bạn bè thông qua công nghệ và cậu ta chấp nhận rằng trong khi cậu tuân theo các quy tắc, không phải ai cũng sẽ làm, và đã thể hiện một cảm giác đồng cảm lớn hơn. Bà Crocker hy vọng những thay đổi tích cực mà bà thấy ở con trai của bà sẽ tồn tại lâu dài.

Crocker không phải là người duy nhất nhìn thấy con cái của họ tìm thấy nguồn nhân từ và lòng trắc ẩn ngay bây giờ. Nhiều đứa trẻ khác đã trở nên có trách nhiệm và chu đáo hơn nhiều như thế nào. Chúng đã thay đổi và sẽ tiếp tục như vậy.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email