Những đường hầm ma ám

Các đường hầm “Gold Road Camp”

Những nơi tối tăm, cũ kỹ là “ứng viên” hàng đầu cho những câu chuyện ma quái. Đường hầm lại thêm vào một chút lo sợ về việc bị giam giữ. Con người đã đào bới mọi thứ trong một thời gian dài; vì vậy, thế giới không thiếu những đường hầm có lịch sử lâu đời.

Đường hầm gào thét

Truyền thuyết về đường hầm gào thét ở thác Niagara bắt đầu với một cô gái trẻ có số phận bất hạnh. Có vài phiên bản của câu chuyện, nhưng mỗi phiên bản đều thống nhất ở điểm chung là cô ấy sống trong một trang trại ở phía Nam của đường hầm. Một đêm nọ, ngôi nhà bị cháy và cô chạy trốn khỏi tòa nhà với quần áo bốc cháy. Cô đến được đường hầm trước khi ngã xuống đất và đó là nơi cô đã bỏ mạng. Những câu chuyện khác nói rằng cô đã cố tình phóng hỏa bởi người cha hay thịnh nộ của mình, hoặc cô đã bị hãm hiếp và bị thiêu cháy trong đường hầm để phi tang bằng chứng. Truyền thuyết nói rằng nếu bạn đứng ở ngay giữa đường hầm và đốt một que diêm, que diêm sẽ bị tắt. Sau đó bạn sẽ nghe thấy tiếng hét của cô gái đang hấp hối.

Đường hầm gào thét

Đường hầm là điểm đến nổi tiếng của những người săn ma và nếu muốn, bạn có thể tham gia như một phần của một tour có hướng dẫn viên.

Đường hầm này không có màu xanh. Bóng ma được cho là đã sống ở đó và chúng ta chỉ biết về nó nhờ một sai lầm. Một nhà điều tra các hiện tượng siêu linh đang cố gắng đi tìm đường hầm gào thét nhưng bị lạc. Anh thấy mình đang đứng ở đường hầm Merritton, một đường hầm thuộc hệ thống đường sắt ở thành phố Thorold gần đó. Tại đây, anh tuyên bố đã nhìn thấy một màn sương màu xanh kỳ lạ. Chương trình truyền hình Creepy Canada đã thực hiện một chủ đề về nó và đã thu hút hàng nghìn du khách đến đây mỗi năm. Đây là một lựa chọn phổ biến trong danh sách những địa điểm bị ma ám ghê rợn nhất của Canada.

Những hồn ma ở đây được cho là hai kỹ sư đường sắt đã chết khi đầu máy hơi nước mà họ đang vận hành va chạm vào năm 1903. Một người đàn ông bị cuốn vào nồi hơi và chết tại hiện trường. Khi lực lượng cứu hộ cố gắng kéo anh ta ra ngoài, chân của anh ta đã rời ra. Người lính cứu hỏa của chuyến tàu kia rơi vào ngọn lửa và bị bỏng đến 90% cơ thể. Anh ta chết tại bệnh viện gần đó chỉ vài giờ sau. Như để bổ sung thêm cho sự ám ảnh, khi con kênh chạy phía trên đường hầm được xây dựng, nó đã làm ngập một nghĩa trang gần đó.

Đường hầm khét tiếng đến mức nhà chức trách buộc phải xây bít nó lại, và đường hầm có thể không an toàn về mặt cấu trúc. Ngày nay, một trong những nhóm huyền bí đã làm cho nó trở nên nổi tiếng khuyên bạn nên tránh nó vào ban đêm. Bạn có nhiều khả năng bị đe dọa bởi một thanh niên say rượu hơn là hồn ma một công nhân đường sắt đã chết.

Đường hầm Sensabaugh

Nếu bạn muốn xem thêm đường hầm ma ám ở Bắc Mỹ, nhưng không phải ở Canada thì có rất nhiều đường hầm ở Mỹ. Đường hầm Sensabaugh được xây dựng ở Tennessee vào những năm 1920 như một phần của con đường và được đặt theo tên Edward Sensabaugh, người đàn ông sở hữu vùng đất. Già Ed nổi bật trong các truyền thuyết đằng sau nơi này. Ý kiến mọi người về Ed có thể rất khác nhau tùy thuộc vào phiên bản câu chuyện mà họ nghe.

Đường hầm Sensabaugh

Trong một phiên bản vào loại tử tế, Ed để một người vô gia cư vào nhà của mình như một hành động từ thiện. Vị khách của họ tìm cách ăn cắp đồ trang sức; vì vậy, Ed đã đối đầu với anh ta bằng một khẩu súng. Tên trộm tóm lấy đứa con gái nhỏ của Ed dùng làm lá chắn và chạy ra khỏi nhà. Hắn chạy trốn và dìm chết đứa bé trong đường hầm. Một phiên bản khác loại bỏ người đàn ông vô gia cư và khắc họa Ed Sensabaugh như một kẻ điên đã giết cả gia đình mình, bao gồm cả đứa trẻ, và ném xác họ vào đường hầm. Đứa bé đó được cho là ám ảnh đường hầm cho đến ngày nay.

Người dân địa phương nói rằng nếu tắt máy xe ở giữa đường hầm, nó sẽ không khởi động trở lại được (những đứa trẻ đã chết rất thích can thiệp vào thiết bị điện tử xe hơi). Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng khóc của đứa trẻ và tiếng bước chân đến gần của chính Ed. Thực sự thì Edward Sensabaugh sống trong tuổi già, mãi đến những năm 1950 mới chết. Không có đứa con nào của ông ấy chết khi còn nhỏ. Khi Ed già đi, những kẻ phá hoại và thanh thiếu niên hiếu động đã dùng đường hầm để làm thú vui giải trí. Ed không hài lòng về điều đó. Vũ khí của Ed là biệt tài bắt chước tiếng kêu của động vật. Ông ta nấp ở một đầu của đường hầm và thét lên những âm thanh kỳ quái, khiến bất cứ ai ở bên trong đều cảm thấy sợ hãi.

Công viên Victoria, Brisbane

Những con ma bản địa của Úc phần lớn đều dữ dằn, và mang con non của chúng trong một cái túi (nơi chúng bú sữa từ núm vú). Đáng buồn thay, những linh hồn bản địa này đã bị thay thế ở nhiều nơi bởi những người định cư châu Âu. Một trong những hồn ma này là một nữ tu, được báo cáo là cao khoảng 300 cm, sống trong đường hầm bên dưới đường sắt ở công viên Victoria của Brisbane.

Phần bất thường nhất của câu chuyện này không phải là hồn ma, mà là phản ứng của người dân địa phương. Hồn ma này được nhìn thấy lần đầu vào năm 1903 và một lần nữa vào năm 1932, nhưng lần nhìn thấy vào năm 1965 đã gây ấn tượng lớn nhất. Sau 4 lần nhìn thấy trong vòng 10 ngày, những báo cáo về bóng ma đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Khoảng 5.000 người đổ xô đến khu vực này vào một đêm. Đám đông chen lấn, xô đẩy khiến cảnh sát phải đóng một con đường gần đó. Vào lúc 10h tối, khoảng 1.500 người đã tập trung vào đường hầm, nhìn chằm chằm vào các bức tường và chờ đợi bóng ma xuất hiện. Nhưng nó đã không!

Đường hầm Moonville

Thị trấn Moonville ở bang Ohio có lẽ sẽ bị lãng quên từ lâu nếu không có đường hầm trên tuyến đường sắt của nó. Trên thực tế, nếu đường hầm không có ở đó, thị trấn có thể sẽ không tồn tại. Đường hầm được xây dựng khi một chủ đất địa phương đề nghị công ty đường sắt xây dựng một tuyến đường tắt hướng tới Cincinnati. Điều này cho phép ông vận chuyển than và đất sét, và một số khu định cư nhỏ mọc lên dọc theo tuyến đường để mọi người sinh sống. Moonville nằm trong số đó và dân số của nó đạt đỉnh khoảng 100 người vào năm 1870.

Đường hầm Moonville

Đường sắt quanh đường hầm dường như được thiết kế để trở thành một con đường tử thần. Nó hẹp và dẫn ra một cái giàn khung trên một hẻm núi cao mà bản thân chỉ đủ rộng để đặt vừa đường ray. Cho rằng đây là một con đường tắt đáng kể so với việc đi bộ quanh thung lũng, ít nhất 5 người đã chết sau khi bị tàu hỏa đâm, vụ gần đây nhất là vào năm 1986. Con đường này không còn được sử dụng, ngoại trừ một bóng ma khét tiếng.

Có vài câu chuyện về nguồn gốc của hồn ma. Trong một số phiên bản, anh ta chỉ đơn giản là một người say rượu, đã chọn đường hầm làm lối tắt về nhà. Khi nghe thấy tiếng một đoàn tàu đến, anh đã vẫy chiếc đèn của mình về phía nó, nhưng nó không dừng lại kịp thời. Một câu chuyện khác kể rằng trong một mùa đông khắc nghiệt, thị trấn đã cạn kiệt nguồn cung cấp. Xe lửa chạy ngang qua nhưng không dừng lại, vì vậy người dân địa phương đã nảy ra kế hoạch kêu gọi ai đó đứng trong đường hầm và vẫy đèn để dừng tàu. Người mà họ chọn đã ngủ gật và chạy vào đường hầm quá muộn. Chuyến tàu đã giết anh ta.

Người đàn ông vẫy đèn lồng được cho là vẫn còn ở đó, cố gắng dừng các đoàn tàu bằng đèn lồng của mình. Một số báo cáo nói rằng công ty đường sắt đã cho lắp một đèn tín hiệu ở cửa vào đường hầm và yêu cầu các người lái tàu bỏ qua bất kỳ đèn nào họ nhìn thấy bên trong. Câu chuyện đã truyền cảm hứng cho các bài hát và thậm chí còn có một cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của một nhạc trưởng gặp số phận bất hạnh ở đó.

Các đường hầm “Gold Road Camp”

“Gold Road Camp” (Trại Đường Vàng) là một tuyến đường quanh co xuyên qua vùng hoang dã của trung tâm Colorado. Đoạn đường dài 56 km có 3 đường hầm, được đặt tên theo thứ tự là “một”, “hai” và “ba”. Một truyền thuyết địa phương kể rằng một chiếc xe buýt chở đầy trẻ em đang đi trên đường vào năm 1987, khi đến đường hầm số 3 thì đỉnh đường hầm bị sập và giết chết tất cả mọi người bên trong.

Ngày nay, bạn có thể nghe thấy tiếng cười khúc khích của trẻ em ở 2 đường hầm đầu tiên, nhưng nếu đứng gần lối vào của đường hầm thứ ba, bạn sẽ nghe thấy tiếng la hét. Khi ngồi trong xe đi qua đường hầm thứ ba, bạn sẽ thấy có những dấu tay bí ẩn trên kính xe. Mọi người thậm chí đã đưa các video trực tuyến về việc đó với tuyên bố “từ chối trách nhiệm”.

Thật không may, điều đó không đúng. Hay đúng hơn là may mắn thay vì điều đó có nghĩa là một loạt trẻ em không bị chết. Ít nhất, không ai có thể tìm thấy bất cứ đề cập nào về nó trong các bản tin thời đó. Đường hầm số ba bị sập một phần vào năm 1987, nhưng không cóai bị thương. Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện về hồn ma của những công nhân đường sắt ám ảnh nơi này (những đường hầm từng dành cho các tuyến đường sắt).

Các đường hầm “Gold Road Camp”

Đường hầm Hoosac

Đường hầm Hoosac ở Massachusetts là một công trình dân dụng thú vị. Khi mở cửa vào năm 1876, nó là đường hầm dài nhất Bắc Mỹ (suốt 40 năm) và dài thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, những nơi làm việc của thế kỷ 19 không nhớ đến văn hóa an toàn của họ, và hầu hết những nơi liên quan đến chất nổ bên trong núi còn tồi tệ hơn. Vào thời điểm hoàn thành, đường hầm Hoosac đã có một biệt danh đáng sợ: “Hố đẫm máu”.

Tai nạn tồi tệ nhất trong số nhiều tai nạn trong quá trình xây dựng xảy ra vào ngày 17 tháng 10 năm 1867. Khói rò rỉ từ đèn khí gặp lửa từ ngọn nến và gây nên một vụ nổ, tạo ra một làn sóng lửa và các mảnh vỡ ập xuống trục chính. 13 người đã chết, và khi một công nhân bị thương nhẹ được dừng lại để điều tra, anh ta ngồi dậy và nói lắp bắp: “Không hy vọng, không hy vọng”. Trục đường tràn ngập nước và các thi thể trôi lên đỉnh. Họ nằm trong số 195 người thiệt mạng trong suốt dự án 24 năm này.

Những câu chuyện về ma ám bắt đầu trước khi đường hầm được xây xong. Năm 1865, 3 kỹ sư chất nổ, được biết đến là Brinkman, Nash và Kelley, đang làm việc trong đường hầm. Kelley cho nổ quá sớm và chôn vùi hai đồng nghiệp của mình. Kelley biến mất không lâu sau đó và được tìm thấy bị siết cổ chết trong đường hầm. Vụ án mạng không bao giờ được giải quyết. Đó có thể là bạn của Brinkman và Nash tìm cách báo thù, nhưng nhiều công nhân tin rằng chính hồn ma của những người đã chết đã làm điều đó.

Các công nhân cho biết họ đã nghe thấy những tiếng rên rỉ đau đớn và rất sợ hãi khi phải vào đường hầm vào ban đêm. Sau thảm họa năm 1867, người ta cho biết họ đã nhìn thấy hồn ma của những người thợ mỏ trên sườn núi. Không phải tất cả các báo cáo về các hồn ma đều xấu. Joe Impoco làm việc trong đường hầm vào những năm 1970 đã tuyên bố rằng những giọng nói kỳ lạ đã hai lần cảnh báo ông về những nguy hiểm, và cứu ông khỏi bị tàu hỏa tông vào.

Đường hầm Shanghai

Trong khoảng một thế kỷ, thành phố Portland, Oregon là nơi có một hủ tục được gọi là Shanghaied. Những người đàn ông bị bắt cóc, nhốt, và cuối cùng buộc phải làm việc trên những con tàu đi đến châu Á. Phụ nữ bị bắt cóc và bán vì những lý do giống như ngày nay, bị ép làm gái mại dâm. Mặc dù không có bằng chứng trực tiếp, nhưng truyền thuyết địa phương nói rằng các nạn nhân đã được vận chuyển và giam giữ trong hệ thống đường hầm ngầm bên dưới khu phố cổ của Portland.

Truyền thuyết này làm cho các đường hầm trở nên cực kỳ phổ biến với những người săn ma. Hầu hết những người có liên quan đến hoạt động ma quái đều báo cáo về một phụ nữ mặc váy trắng. Những người khác nói rằng họ nghe thấy những lời thì thầm thô bạo của nam giới, yêu cầu họ đi “ra ngoài” hoặc, có lẽ đáng lo ngại hơn, “ở lại”. Một con ma khác được các hướng dẫn viên du lịch của đường hầm kể lại là Joshua, một cậu bé 9 tuổi, người đã làm rỗng các chậu trong buồng để lấy tiền.

Đường hầm Shanghai

Các hướng dẫn viên du lịch có rất nhiều câu chuyện về những âm thanh lạ và việc ma quỷ hiện ra. Trong khi có thể tin những gì họ báo cáo, họ làm như vậy với kịch tính. Người phụ trách chính của đường hầm, Michael P. Jones, có phong thái của một nhân vật phim kinh dị khiêm tốn. Anh ta có thể thu hút triệt để một người dẫn chương trình truyền hình địa phương. Nếu đây là một bộ phim kinh dị, có lẽ cô ấy đã nằm trong số những nạn nhân đầu tiên của những hồn ma.

Đường hầm Big Bull

Big Bull (Bò đực lớn) là một đường hầm trong hệ thống đường sắt ngắn ở Virginia. Nếu bạn đang thắc mắc thì cũng có đường hầm Little Bull (bò đực nhỏ). Nếu những người xây dựng đường sắt ở thế kỷ 19 của Virginia có khiếu hài hước thì Big Bull sẽ ngắn hơn trong hai đường hầm, nhưng thực tế là nó lại dài gấp khoảng 4 lần so với người anh em của nó. Nó cũng là nhà của một số bóng ma đặc biệt khó chịu.

Hai công nhân được cho là đã chết trong đường hầm Big Bull. Một người đàn ông bị bỏng vào năm 1901, và một người khác bị ngã khỏi xe lửa vào năm 1904. Thậm chí trước đó, người dân địa phương đã khẳng định đường hầm này bị ma ám. Truyền thuyết trở nên nổi bật vào năm 1905, khi một đoàn tàu chở hàng bị hỏng ngay bên ngoài lối vào. Một trong những người lái tàu đã nhanh chóng trở lại đường hầm để cắm cờ cảnh báo ở phía bên kia, nhưng anh ta quay lại với hai đồng nghiệp của mình với gương mặt tái nhợt và run rẩy.

Anh nói rằng đã nghe thấy những tiếng động “không người đàn ông nào có thể chịu được”. Hai người còn lại đi điều tra và họ nghe thấy tiếng rên rỉ và tiếng la hét đau đớn từ các bức tường. Người can đảm nhất trong ba người hỏi to chuyện gì đang xảy ra.

“Hãy loại bỏ sức nặng khủng khiếp đó khỏi cơ thể tôi”, câu trả lời đầu tiên xuất hiện trước khi giọng nói thứ hai lên tiếng “họ đang uống máu tôi”. Những người đàn ông cố gắng tìm ra một chỗ nứt hoặc một kẽ hở – có thể ai đó đang chơi một trò lừa bịp – nhưng không có gì cả. Họ đã nhanh chóng thoát ra và tờ báo Pittsburgh Press nói rằng câu chuyện “nói chung là được ghi nhận” bởi những người khác vào thời điểm đó.

Đường hầm Church Hill

Hầm đường sắt bị sập dưới đồi Church ở Richmond, Virginia có điểm khác biệt là không chỉ bị ma ám, mà còn bị ma cà rồng ám. Đường hầm ban đầu mở cửa vào năm 1873 nhưng đóng cửa vào năm 1902. Vào những năm 1920, với sự phát triển cả về dân số và kinh tế của thành phố, công ty đường sắt địa phương quyết định mở lại đường hầm dài 1.200m. Nó cần được làm sạch và gia cố trước khi sẵn sàng sử dụng.

Đường hầm Church Hill

Chiều ngày 2 tháng 10 năm 1925, 200 người đàn ông đang làm việc trong đường hầm. Họ đứng trên những chiếc xe bằng phẳng, được kéo bởi một đầu máy hơi nước, làm việc trên mái của đường hầm. Trần phía trên đầu máy sụp đổ, vùi đầu tàu trong đống đổ nát gần lối vào phía tây. Hơi nước phun ra từ nồi hơi bị bẹp dúm, làm bỏng người lính cứu hỏa của xe lửa. Anh ta đã bò ra khỏi đường hầm về phía đông, nhưng đã chết vì vết thương trong bệnh viện.

Người lái tàu thậm chí còn tệ hơn. Anh ta được tìm thấy đã chết sau một chiến dịch giải cứu kéo dài 8 ngày, bị chôn vùi trong buồng lái. Anh ta bị bỏng nặng và bị một đòn bẩy đâm vào ngực. Việc lưu trữ hồ sơ không chính thức, và hầu hết công nhân là lao động hàng ngày. Đầu máy, và có khả năng là một vài thi thể, vẫn còn trong đường hầm. Nó đã bị lấp đầy bởi cát và các lối vào bị chặn bằng bê tông.

Những người ở gần đường hầm cho biết họ đã nghe thấy một số âm thanh. Những tiếng nói “đưa tôi ra ngoài”, tiếng đào và thậm chí cả tiếng rít của bánh xe lửa đều được báo cáo. “Ma cà rồng Richmond”, một cư dân nổi tiếng của một nghĩa trang gần đó, được cho là đã tổ chức tiệc cho những công nhân đã chết. Lực lượng cứu hộ trong những ngày sau vụ sập đã nhìn thấy anh ta đang cúi mình trên một thi thể, trước khi nhìn thấy những chiếc răng nanh đẫm máu của anh ta. Họ đuổi ma cà rồng trở lại hầm mộ của một người đàn ông đã chết vào năm 1922.

Ngôi mộ đã bị khóa móc kể từ lúc đó, và các thi thể bên trong đã được chuyển đi. Tuy nhiên, nó gợi ý một viễn cảnh thú vị. Nếu con ma cà rồng Richmond thực sự ăn tươi nuốt sống những công nhân bị mắc kẹt, thì có lẽ một số trong số họ đã quay lại. Những tiếng động mà mọi người nghe thấy có lẽ không phải đến từ những hồn ma, mà là từ những ma cà rồng bất tử đã chờ đợi giọt máu đầu tiên của họ suốt 90 năm?

Hoàng Lương/DN Plus

Xem thêm

Nhận báo giá qua email