Halifax, Nova Scotia: Trong hôm thứ ba ngày 23 tháng giêng, ông Scott Brison, tổng trưởng ngân khố liên bang đã loan báo là chính quyền liên bang sẽ bỏ ra 1 triệu dollars làm học bổng cho 8,700 học sinh của bộ lạc thổ dân Mi’kmaq ở tỉnh bang Nova Scotia được theo học về các ngành cao kỹ đang thông dụng và có công việc làm là coding, robotics, big data, 3D modelling và animation.
Theo ông tổng trưởng Brison thì những trường học của các bộ lạc thổ dân First Nations đã không có những tài trợ vào khoảng $2,500 cho mỗi học sinh, như các trường học khác ở tỉnh bang Nova Scotia. Chính vì thế chính quyền liên bang đã tài trợ thêm cho học sinh của các trường thổ dân và nhờ một công ty cao kỹ dạy thêm về kỹ thuật điện toán cho các học sinh thổ dân này.
Công ty Ulnooweg, một công ty cao kỹ của bộ lạc thổ dân First Nations ở thị trấn Millbrook sẽ lãnh nhiệm vụ dạy kèm kỹ thuật cao kỹ cho các học sinh thổ dân.