Những hy vọng là nền kỹ nghệ địa ốc Canada hồi phục

Toronto: Theo bản thăm dó dân ý của hãng truyền thông Bloomberg và tổ chức thăm dò dân ý Nanos vừa được công bố trong hôm thứ hai ngày 24 tháng 4, thì cư dân Canada đã có những lạc quan tràn trề là nền kỹ nghệ địa ốc sẽ tiến triển trở lại, cũng như là nền kinh tế Canada sẽ không lâm vào vòng suy thoái?
Chỉ số gọi là the Bloomberg Nanos Canadian Confidence Index đã lên đến mức 50.4; chỉ số ở mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái cho đến nay.
Theo kết quả cuộc thăm dò , thì 75 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã nghĩ là giá nhà cửa sẽ gia tăng và không sút giảm thêm trong vòng 6 tháng sắp đến vì ngân hàng trung ương Canada đã không cho gia tăng mức lãi suất căn bản, trong khi nhu cầu cần nhà gia tăng với số di dân và những người tỵ nạn đến Canada với hàng trăm ngàn người trong những tháng qua.
Giá nhà trung bình ở Canada trong tháng 3 gia tăng lên đến mức $709,000 và đây là lần đầu tiên giá nhà gia tăng trong vòng 1 năm qua.
Có nhiều công ăn việc làm ở Canada trong những tháng qua, cũng giúp cho những người Canadians thêm tự tin trong việc mua nhà trong những ngày sắp tới.
Theo nhận xét của phóng viên Thời Báo thì nền kỹ nghệ nhà cửa ở vùng đại thủ phủ Toronto đã tiến triển trở lại, vì có căn nhà nào vừa đăng bản bán là bán được ngay lập tức trong vòng vài ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email