Những kẻ lừa tình

Edmonton: Một phụ nữ đã bắt đầu đến tuổi hưu, tìm được một người bạn trai trẻ hơn mình, qua mục tìm bạn tâm tình trên mạng internet, tưởng là đó sẽ là cuộc tình nên thơ vào những năm cuối của cuộc đời, nhưng ai ngờ đó chỉ là một vụ lừa tình lấy tiền, đang diễn ra hàng ngày trên các mạng xã hội.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 2 tháng 8, bà Evelyn Wichmann, 62 tuổi, một người đơn thân sống ở thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta cho biết là bà đã bị một người đàn ông, quen trên mạng tìm bạn , lừa lấy mất 250 ngàn dollars.
Theo bà Wichmann thì chỉ trong vòng 6 tháng sau khi quen nhau, bà đã bị kẻ gian lấy mất một phần tư triệu dollars và khiến bà này sạt nghiệp: kẻ gian đã lấy hết tiền trong trương mục tiết kiệm, mượn tiền tối đa trên những thẻ tín dụng của bà.
Bà Wichman đã nói với phóng viên đài CBC là chỉ trong vòng có 6 tháng mà bà đã bị lừa và bị mất hết mọi thứ, và sẽ phải bán căn nhà mà bà đang ở trong 30 năm qua, để có tiền trả nợ.
Bà Wichmann cho biết là bà quen với tên bịp này vào tháng giêng năm nay, qua mạng internet, trong lúc bà sống cô đơn một mình. Chồng chết ba năm trước vì ung thư và bà cũng đã sống sót sau một trận đau tim và một trận đột quỵ ( stroke).
Kẻ gian là một người đàn ông 56 tuổi cũng sinh sống ở tỉnh bang Alberta.
Tên bịp này nói với bà Wichmann là hắn là một kỹ sư xây dựng và phải làm việc ở ngoại quốc: mượn tiền bà này cho việc di chuyển và tiền tại ngoại hầu tra khi hắn nói là hắn bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.
Tin lời đường mật và những email nói khéo léo của kẻ gian, bà này đã gửi cho hắn số trương mục ngân hàng và mã số thẻ tín dụng: khi hắn đã lấy được tiền thì con chim tình ái cũng bay xa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email