Những lễ hội chính diễn ra trong mùa hè năm nay ở thành phố Toronto.

Toronto: Mùa hè năm nay 2022 đã về và thành phố Toronto nhộn nhịp chào đón một mùa hè bình thường sau gần 3 năm trời có những giới hạn trong những lễ hội của mùa hè.
Sau đây là danh sách những lễ hội chính sẽ diễn ra trong mùa hè năm nay ở thành phố Toronto.

1. Diễn hành của những người đồng tính:
Theo những loan báo thì cuộc diễn hành của những người đồng tính năm nay ở thành phố Toronto sẽ là cuộc diễn hành lớn nhất với 275 xe hoa và 35 ngàn người diễn hành
Theo Sherwin Modeste, giám đốc điều hành của cuộc diễn hành Pride Parade thì tổ chức này rất phấn khởi khi có cơ hội đưa cộng đồng Toronto ngồi chung lại với nhau qua cuộc diễn hành này.
Đây là cuộc diễn hành của những người đồng tính thứ 41 ở thành phố Toronto và sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 6.

2. TD Salsa: Ngân hàng TD đã bảo trợ cho một cuộc lễ hội khiêu vũ điệu salsa từ ngày 9 tháng 7 và ngày 10 tháng 7, trên đường St Clair trong thành phố Toronto.
Lễ hội này bao gồm thức ăn, âm nhạc và trình diễn văn nghệ của nhiều ca sĩ địa phương.
Và điều không thể thiếu là người ta có thể học miễn phí thể điệu khiêu vũ la tin salsa.

3. TD Jazz festival:
Vào những ngày từ 24 tháng 6 cho đến 3 tháng 7, sẽ có một lễ hội nhạc Jazz cũng do ngân hàng TD bảo trợ.
Trong vòng 12 ngày, sẽ có 160 các cuộc trình diễn văn nghệ thể điệu Jazz trong khu vực Yorkville trong thành phố Toronto.

4. Taste of The Danforth:
Đây là lễ hội của những người gốc Hy Lạp sẽ diễn ra trong khu vực đường Danforth là nơi có nhiều người gốc Hy Lạp cư ngụ.
Lễ hội của những người Hy Lạp sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 8 cho đến ngày 7 tháng 8: sẽ có những hàng quán lộ thiên bán các món ăn Hy Lạp, có những trò chơi cho con nít và những buổi trình diễn văn nghệ diễn ra trên đường Danforth.

5. Lễ hội Caribbean:
Đây là lễ hội lớn nhất hàng năm của những người Caribbean sống trên thế giới và sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 7 trên khu vực đường Lake Shore Boulevard, gần bờ của đại hồ Ontario.
Lễ hội này sẽ có hàng chục ngàn vũ công với những xe hoa tham dự

Ngoài ra còn có những sự kiện khác như cuộc d8ua xe Honda Indy sẽ diễn ra trong những ngày 15 cho đến 17 tháng 7, lễ hội của những người Phi Châu Afrofest, lễ hội Lawrence..
Lễ hội cuối cùng báo hiệu là mùa hè chấm dứt là lễ hội diễn ra ỡ CNE sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 và những ngày đầu tháng 9