Những lo lắng thiếu dược phẩm ở thành phố Calgary

dược sĩ Mark Percy

Calgary: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 26 tháng 3, thì có những dấu hiệu cho thấy là thành phố Calgary đang thiếu những loại thuốc thông dụng.
Nhiều dược sĩ trong thành phố đã lo lắng là việc thiếu các dược phẩm này sẽ gây nguy hại cho việc giữ gìn sức khỏe cho cư dân.
Theo dược sĩ Mark Percy thì từ năm 2012, bộ y tế liên bang đã cộng tác với chính quyền tỉnh bang tìm cách giải quyết sự thiếu thuốc này, nhưng tình trạng ngày một tệ hại hơn.
Theo dược sĩ David Brewerton của dược phòng Luke’s Drug Mart ở Calgary thì tình trạng thiếu thuốc men ở thành phố ngày một tệ hơn, và ông ta hành nghề dược sĩ 40 năm qua mà chưa bao giờ thấy tình trạng tệ hại đến như thế !
Nhiều loại thuốc thông dụng dùng để chữa các bệnh tiểu đường, kinh phong ngày một thiếu hụt.
Trong khi đó theo bộ y tế liên bang thì từ tháng 3 năm 2017 cho đến nay, có đến 4,400 loại thuốc bị thiếu, không đủ cung cấp cho nhu cầu ở Canada.
Theo các nhà chuyên môn thì có nhiều lý do khiến thuốc men bị thiếu hụt ở Canada: số công ty sản xuất thuốc giảm, khó khăn trong việc nhập cảng các nguyên liệu làm thuốc.
Nhiều công ty dược phẩm đã không sản xuất một số loại thuốc, vì khi bán những loại thuốc này ra, không kiếm được lợi nhuận.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email