Những loài chim đủ loại về làm tổ ngày một đông, ở các công viên quốc gia .

Banff, Alberta: Theo tin của hãng thông tấn Canadian Press phổ biến hôm thứ ba ngày 28 tháng giêng, thì không riêng gì du khách mới trầm trồ thán phục những cảnh hùng vĩ, những vẻ đẹp thiên nhiên của các công viên quốc gia ở Canada, mà những loài chim cũng quay về làm tổ ở các công viên quốc gia này, và đặc biệt là công viên Banff ở miền bắc của tỉnh bang Alberta.
Cho dù những cuộc nghiên cứu mới đây cho biết là sĩ số của những loài chim đã sút giảm ở nhiều vùng ở Bắc Mỹ trong những năm qua.
Nhưng theo các nhà khoa học làm việc cho cơ quan đặc trách Công Viên Canada, Parks Canada, thì số chim về làm tổ ở các công viên quốc gia ở tỉnh bang Alberta lại gia tăng.
Những công viên đó là công viên Banff, Jasper, Waterton Lakes, Yoho và Kootenay.
Theo ông Jesse Whittington, một nhà sinh thái học ( ecologist) về đời sống hoang dã ở công viên quốc gia Banff thì số chim chóc ở 5 công viên quốc gia trong tỉnh bang Alberta gia tăng.
Ông Whittington cũng là trưởng nhóm khảo cứu, có bản kết quả được đăng tải trên tạp chí the Journal Ecosphere trong số tháng 11 năm ngoái 2019.
Nhà khảo cứu Whittington cho biết là trong vòng 10 năm qua, họ đã thu thập các dữ kiện về chim ở 5 công viên quốc gia: 64 loài chim ở 544 vùng khác nhau trong các công viên, và thấy là sĩ số của các loài chim gia tăng 91 phần trăm trong vòng 10 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email