Những lợi điểm của thuốc chủng ngừa Janssen

Toronto: Theo những loan báo hôm thứ ba ngày 27 tháng 4, thì vào cuối tuần này, Canada sẽ nhận được 300 ngàn liều thuốc chủng Janssen của công ty Johnson& Johnson.
Đây là số thuốc chủng Janssen đầu tiên mà Canada nhận được, và việc chủng ngừa dùng thuốc chủng này sẽ được bắt đầu trong tháng 5.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế thì loại thuốc chủng Janssen sẽ làm thay đổi đại cuộc, giúp Canada trong cuộc ngăn ngừa sự lan tràn của loài vi rút corona.
Theo bác sĩ Andre Veillette, giáo sư trường đại học y khoa McGill ở thành phố Montreal thì lợi điểm của loại thuốc chủng Janssen là giúp chủng ngừa nhanh chóng và dễ dàng cho những nơi có nhiều người đang bị lây nhiễm.
Theo bác sĩ Veillette thì thuốc chủng Janssen không phải giữ ở nhiệt độ rất lạnh, và chỉ cần chủng ngừa một mũi thuốc nên sẽ dễ dàng giúp chúng ta chủng ngừa cấp tốc những nhóm nhân viên đang làm những công việc cần thiết, những nhân công ở các hãng xưởng đang có dịch bùng phát..
Chính quyền tỉnh bang Ontario cho biết là tỉnh bang Ontario sẽ dùng thuốc chủng Janssen cho hạng tuổi nào tùy theo sự khuyến cáo của ủy ban cố vấn quốc gia về chủng ngừa (NACI).
Theo bác sĩ Caroline Quách, chủ tịch ủy ban NACI thì ủy ban này sẽ cho biết những khuyến cáo trong vòng từ 7 ngày cho đến 10 ngày sắp đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email