Những lực sĩ cử tạ tý hon

Ottawa: Trong hôm thứ ba ngày 3 tháng 9, đài truyền hình CBC có một bài tường thuật về một phòng tập tạ ở thành phố Ottawa, nơi có những thiếu niên nam nữ tập luyện mà có em mới có 6 tuổi như em Roy van Ulft.
Em Rory van Ulft đã có thể cử tạ loại snatch 10 ký lô một cách đúng bài bản: những loại cử tạ khi đi dự thi thế vận hội là snatch, clean và jerk.
Em Rory đã tập cử tạ ở phòng tập Just Lift ở thành phố Ottawa được hơn 1 năm nay.
Theo em Rory thì trước đó em tập gymnastics, và em thấy có nhiều người bạn tập bị thương có thể là vì bắp thịt yếu, nên em xin bố mẹ cho đi tập cử tạ để cho bắp thịt rắn chắc.
Em Rory cũng nói với phóng viên đài CBC là sau một thời gian tập tạ, em thấy em mạnh hơn xưa.
Trong thời gian hai năm 2018 và 2019, Canada có ít nhất trên 60 những thiếu niên nam nữ từ 6 tuổi lên đến 13 tuổi tập tạ kiểu thế vận hội, và trong số này có 13 em ghi danh tranh tài. Hoa Kỳ có trên 400 những em nhỏ tập tạ.
Theo bác sĩ Sasha Carsen, một bác sĩ giải phẩu xương của bệnh viện nhi đồng thành phố Ottawa và là giáo sư phụ tá của trường đại học y khoa Ottawa thì không có giới hạn về tuổi tác cho những trẻ em muốn tập tạ, nhưng nên cẩn thận, đừng nên cho trẻ tập quá nặng vì có thể gây thương tích.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email