Những lưu ý cần biết khi trang điểm cho da mụn

Khi làn da bị mụn vẫn có thể trang điểm bình thường nhưng phải chú ý chọn mỹ phẩm phù hợp với làn da, đồng thời làm sạch da thật kỹ sau khi tẩy trang. Bên cạnh đó cần lưu ý một số điều khi trang điểm cho da mụn để không khiến tình trạng mụn thêm nghiêm trọng.
Dưỡng ẩm đầy đủ: Đây là một trong những bước quan trọng và cần thiết đối với mọi làn da, nhất là với làn da mụn. Nguyên nhân vì da thường rất bị tác động bởi các tác nhân gây khô da trong quá trình điều trị mụn hoặc trang điểm. Chính vì vậy, chú trọng việc dưỡng ẩm sẽ giúp da luôn trong tình trạng mềm mịn, tránh bị kích ứng cũng như mẩn ngứa. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng các sản phẩm chứa dầu, bơ ca cao hoặc dầu khoáng sẽ rất dễ khiến da bị bí bách và nổi mụn nghiêm trọng hơn.
Không tẩy tế bào chết quá nhiều: Nên hạn chế tẩy tế bào chết hoặc sử dụng mặt nạ bùn khoáng trong những trường hợp mụn nặng viêm sưng, bởi tẩy tế bào chết nhiều sẽ khiến cho làn da trở nên mỏng đi, từ đó da cũng trở nên nhạy cảm và dễ kích ứng khi dùng mỹ phẩm trang điểm hơn.
Sử dụng kem chống nắng: Nên lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 50+, cùng khả năng thẩm thấu tốt để tránh cảm giác bết dính khó chịu trên da khi trang điểm, gây bí bách cho da.
Chọn những loại mỹ phẩm có thành phần phù hợp: Nên ưu tiên lựa chọn các loại mỹ phẩm lành tính, có khả năng thấm thấu tốt để tránh gây kích ứng hoặc tạo cảm giác bức bí khiến mụn nghiêm trọng hơn. Ngoài ra cũng cần xem xét đến thành phần của mỹ phẩm để tránh chọn phải loại có tác dụng hóa học với thuốc trị mụn đang dùng. Khi thoa các sản phẩm dưỡng da, mỹ phẩm trên da nên thực hiện cách nhau từ 2 phút để mỹ phẩm khô và không bị lem, hay bết dính.
Không trang điểm quá đậm: Việc trang điểm đậm dễ gây hại đối với làn da mụn vì khiến lỗ chân lông bít tắc. Chính vì vậy, nên dùng loại kem nền có chức năng dưỡng da, chống nắng và che khuyết điểm hoặc những sản phẩm có chứa thành phần đặc trị mụn. Sau đó, có thể thêm một lớp phấn phủ mỏng nhẹ cho lớp nền hoàn hảo.
Xem xét kết cấu sản phẩm trang điểm: Khi chọn mỹ phẩm nên ưu tiên sản phẩm có kết cấu lỏng, mỏng và nhẹ để vừa dễ tán, đồng thời tránh gây một lớp kem phấn quá dày khiến tắc nghẽn lỗ chân lông.
Thu Vân (theo PW)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email