Những mất mát sui sẻo của một dược sĩ gốc Việt có 2 dược phòng: một bị trộm viếng và một bị cháy

Portland, Oregon: Một năm mới không an bình cho một dược sĩ gốc Việt có hai dược phòng ở thành phố Portland, tiểu bang Oregon, khi một dược phòng bị thiêu hủy khi một khu thương xá bị kẻ gian đốt vào đầu tháng giêng, và mới đây dược phòng thứ nhì của bà cũng ở thành phố Portland, bị trộm viếng.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 18 tháng giêng thì vào sáng sớm hôm chúa nhật, kẻ trộm đã đập cửa vào dược phòng của bà dược sĩ Jasmine Nguyễn ở khu vực đường 82 nd và đường Powell.
Cũng theo bà dược sĩ Jasmine thì trong những ngày đầu tháng giêng, một dược phòng khác của bà có tên là Hillsboro Pharmacy and Fountain ở trong một khu thương xá trong thành phố Portland, đã bị kẻ gian đốt cháy, cùng với một số cơ sở thương mại trong khu thương xá này.
Vì bị cháy, nên dược phòng Hillsboro đã phải tạm mở ở bên góc đường đối diện.
Bà dược sĩ Jasmine nói là bà và ông chồng vẫn còn đang phải thu xếp cho việc mở lại dược phòng bị cháy, thì bây giờ lại phải đối phó với kẻ trộm vào ăn cắp thuốc, nhất là những loại thuốc giảm đau, tuy là trên bảng hiệu của tiệm thuốc, bà Jasmine đã viết những chữ lớn là trong tiệm không có dự trữ thuốc oxycontin.
Cảnh sát đã bắt giữ được nghi can đốt thương xá, nhưng chưa tìm ra kẻ trộm lẻn vào dược phòng của bà Jasmine.
Bà dược sĩ Jasmine cũng than phiền là tìn hình an ninh ở thành phố Portland càng ngày càng tệ.